Công Nghệ In Chuyển Nhiệt Là Gì? Các Ưu và Nhược Điểm?

Công Nghệ In Chuyển Nhiệt Là Gì?

Công nghệ in chuyển nhiệt là sự thăng hoa của các hạt mực khi gặp nhiệt độ cao, các phần tử mực bám và liên kết trên các chất liệu như vải, ly, dĩa… Với công nghệ in này, chúng ta sử dụng máy in có gắn một loại mực in đặc biệt mà chúng ta thường gọi là  (Mực in chuyển nhiệt). Loại mực này được in lên giấy in chuyên dụng (Giấy in chuyển nhiệt). Sau đó sử dụng một thiết bị ép chuyển nhiệt (gồm có: máy ép nhiệt trên ly, máy ép nhiệt trên dĩa, máy ép nhiệt áo thun, máy ép nhiệt lên vải,…) để giúp chuyển những hình ảnh từ giấy in chuyên dụng vào vật liệu cần in.

công nghệ in chuyển nhiệt
công nghệ in chuyển nhiệt

👉👉👉 Mời xem thêm! 👉👉👉

Công nghệ in lụa là gì
Công nghệ in decal chuyển nhiệt là gì
Công nghệ in DTG là gì
Công nghệ thêu vi tính là gì
in áo theo yêu cầu
Công nghệ in áo thun phổ biến

Các Ưu và Nhược Điểm Của Công Nghệ In Chuyển Nhiệt

Ưu điểm

 • Ưu điểm lớn nhất đó là chất lượng hình ảnh mang lại. Những hình ảnh được in lên áo với công nghệ in chuyển nhiệt rất sắc nét, bền màu, có thể giặt giũ, chất hay ủi trực tiếp lên mà không sợ ảnh hưởng đến dáng và màu sắc của hình ảnh. Công nghệ này được cả những người trong nghề và người sử dụng đánh giá rất cao. Đó cũng là lý do mà càng ngày in chuyển nhiệt càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi hơn.
 • Không gian ứng dụng của in chuyển nhiệt là vô cùng lớn. Nó được các công ty may mặc sử dụng để tạo ra các mẫu in ấn độc đáo để quảng cáo,… ; tạo ra những hình in 3D trên áp thun, trên các loại vải,…
 • Tốc độ của in chuyển nhiệt rất nhanh, nhanh gấp nhiều gần so với công nghệ in phun. Mỗi ngày có thể in được hàng trăm đến hàng nghìn chiếc áo. Chính vì sự nhanh nhạy này mà cũng giúp người sử dụng dịch vụ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.
 • Chi phí đầu tư thấp, giá thành nguyên vật liệu đầu vào không quá cao
 • Quá trình thực hiện đơn giản, không hề phức tạp
 • Số lượng nhân công vận hành thấp
 • Không chuẩn bị không quá cầu kỳ

Nhược điểm

 • Công nghệ in chuyển nhiệt chỉ áp dụng với các chất liệu vải có thành phần Poly 95%, các thành phần sợi vải tự nhiên, cotton 100% không áp dụng được phương pháp in này.
 • In chuyển nhiệt chỉ thể hiện màu sắc của bản in đúng trên nền chất liệu màu trắng và màu sáng. Các màu tối không cho bản in chính xác.
 • Một số máy in nhiệt chỉ phù hợp với mô hình in nhỏ lẻ
 • Tính tự động hóa chưa thực sự phát huy hết ưu điểm
 • Ứng dụng phổ biến nhất của in truyền nhiệt là in áo, nhưng không phải chất liệu nào cũng bám dính tốt.

Công Nghệ In chuyển Nhiệt Lên Áo Thun Cần Những Gì?

Để sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt lên áo thun, các bạn cần phải chuẩn bị một số vật tư, thiết bị và máy móc chuyên dụng sau:

công nghệ in chuyển nhiệt lên áo
công nghệ in chuyển nhiệt lên áo

Máy In Chuyển Nhiệt

Máy in chuyển nhiệt là loại máy in phun bình thường được gắn mực in chuyển nhiệt. Loại máy này có nhiệm vụ in file thiết kế lên giấy in chuyển nhiệt bằng hệ thống mực nhiệt.

Giấy In Chuyển Nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy có bề mặt được phủ lớp thuốc in chuyển nhiệt để hình ảnh có thể chuyển tải từ giấy sang vật phẩm cần in chuyển nhiệt thông qua máy ép nhiệt phẳng.

Máy Ép Nhiệt

Máy ép nhiệt phẳng cao áp là loại máy dùng nhiệt năng được thiết lập nhiệt độ cao cùng với lượng thời gian tương ứng cho từng vật liệu cần ép (bề mặt vật liệu này phải có bề mặt phẳng), để từ đó có thể chuyển tải hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt lên áo, vải, pha lê, thủy tinh, gạch men.

Phôi Áo Thun In Chuyển Nhiệt

Phôi áo in chuyển nhiệt thường là các màu áo sáng như trắng, vàng, hồng nhạt, xanh nhạt… được may với chất liệu poly, vải su có thành phần polyeste cao.

Quy Trình In Chuyển Nhiệt Lên Áo Thun

 • Bước 1: Dùng máy in chuyển nhiệt in file hình ảnh đã thiết kế ra tờ giấy in chuyển nhiệt (in ngược file).
 • Bước 2: Khởi động máy ép nhiệt phẳng, sau đó cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp với chất liệu của sản phẩm cần ép.
 • Bước 3: Khi máy ép nhiệt đạt đến nhiệt độ cần ép thì cho phôi áo đặt lên mâm dưới máy ép nhiệt ngay thẳng, úp file hình trên giấy in chuyển nhiệt lên áo vào vị trí ta cần in.
 • Bước 4: Ép chặt mâm trên máy ép nhiệt xuống, lúc đó thời gian của đồng hồ máy ép nhiệt phẳng sẽ chạy lùi dần về số 0.
 • Bước 5: Khi đủ thời gian ép, máy sẽ phát tín hiệu, chúng ta mở mâm trên máy ép và lấy sản phẩm đã hoàn thiện ra ngoài.

Video Giới Thiệu Công Nghệ In Chuyển Nhiệt

Trên đây là bài viết giới thiệu về công nghệ in chuyển nhiệt, hi vọng giúp ích được cho các bạn!

>> Xem thêm các mẫu áo thun đồng phục công ty đẹp

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger