In lụa là gì? Các ứng dụng của công nghệ in lụa?

Công nghệ in lụa là kỹ thuật in ấn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Vậy in lụa là gì? Các ứng dụng của kỹ thuật in lụa, quy trình in lụa lưới như thế nào? Hãy cùng Đồng Phục Vina khám phá trong bài viết này nhé!

in lụa là gì
in lụa là gì

In lụa là gì?

In lụa hay còn gọi là in lưới là kỹ thuật in ấn sử dụng bản lưới của khuôn in làm bằng tấm lụa mỏng, ngày nay tấm lụa lưới này được thay thế bằng các loại vật liệu khác như: vải bông, vải sợi hóa học, vải cotton …

Kỹ thuật in này sử dụng một tấm lụa lưới được tạo hình một phần trên khung in lụa có thể cho mực in thẩm thấu qua. Mực in được thấm qua lưới in những chỗ cần in còn những chỗ không cần in thì được bịt lại bằng hóa chất chuyên dùng và kỹ thuật in này có thể áp dụng trên nhiều nguyên liệu khác ngoài giấy như vải vóc, bịch nylon, ly, chén…

khung in lụa
khung in lụa

A: phần mực in

B: cần kéo mức

C: chi thiết lưới in cho mực thẩm thấu qua

D: lụa in không cho mực thấm qua

E: khung in lụa

👉👉👉 Mời xem thêm!

Công nghệ in decal chuyển nhiệt là gì
Công nghệ in DTG là gì
Công nghệ in Pet chuyển nhiệt là gì
Công nghệ in chuyển nhiệt là gì
Công nghệ thêu vi tính là gì
in áo thun
Công nghệ in áo thun phổ biến

Quy trình in lụa

Công nghệ in lụa có quy trình in gồm nhiều bước như sau:

  • Bước 1: Phân tích hình cần in, tách màu chi tiết in để làm khung in. Lưu ý là mỗi màu sắc trên chi tiết là một khung.
  • Bước 2: Chuẩn bị khung in và pha keo: Khung có thể được làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm đã được rửa và phơi khô sạch sẽ, khung có thể có nhiều hình dạng khác nhau tuy nhiên đa số được sử dụng là khung hình chữa nhật.
  • Bước 3: Chụp bản in bằng máy chụp
  • Bước 4: Pha mực theo màu sắc chi tiết in
  • Bước 5: In test màu, nếu chưa đạt lại tiến hành lại bước pha mực
  • Bước 6: In hàng loạt sản phẩm
  • Bước 7: Sấy mực

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật in lưới lụa

Ưu điểm:

Kỹ thuật in lưới lụa có thể in ấn cho nhiều loại vật liệu khác nhau với chi phí rẻ hơn nhiều so với các phương pháp in ấn khác.

Nhược điểm:

Các bước chuẩn bị in lụa lâu, là phương pháp in ấn các sản phẩm với số lượng lớn. Màu sắc chi tiết in sẽ bị hạn chế, không thực hiện được các chi tiết in ấn phức tạp, chuyển màu sắc.

Các ứng dụng của công nghệ in lụa

Công nghệ in lưới được sử dụng rất rộng, chúng có thể in trên tất cả các bề mặt “dày” như gỗ sơn mài, “mỏng” như trên bề mặt giấy, hay “cứng” như trên bề mặt của kim loại, “dẻo” như kẹo cao su, “cồng kềnh” như chiếc ghế đá trong các công viên…

Hiện nay, kỹ thuật in này được áp dụng nhiều nhất cho ngành may mặc như in lụa áo thun, quần jean, áo thun ba lỗ, tất cả các loại áo, giỏ xách, cặp học sinh, khăn choàng cổ, balo…

ky thuat in lua len ao thun
ky thuat in lua len ao thun

Xưởng in lụa giá rẻ uy tín tại TPHCM

Kỹ thuật in lụa hiện nay được sử dụng rộng rãi bởi tính hiệu quả, dễ sử dụng lại có giá thành rẻ hơn so với các phương pháp in decal, in chuyển nhiệt lên vải. Hơn thế nữa, kĩ thuật in lụa hiện nay đang ngày một phát triển hơn, tiếp tục khắc phục được những nhược điểm của mình, và hoàn thiện hơn các tính năng vượt trội so với các kỹ thuật in khác.

Đồng Phục Vina là xưởng in đồng phục sử dụng phương pháp in lụa. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận in gia công hàng may mặc cho các đơn vị có nhu cầu. Với xưởng in quy mo, trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất lượng cho quý khách.

Quý khách có nhu cầu in gia công vui lòng liên hệ Hotline 0976 470 226 để được tư vấn và báo giá. Xin cảm ơn Quý khách đã ghé thăm trang WEB của chúng tôi.

Mời Quý khách xem thêm:

Cách chọn size áo thun

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger