In decal chuyển nhiệt là gì? Ưu nhược điểm của in decal nhiệt

In decal chuyển nhiệt là gì? Cùng với in lụa in decal nhiệt là một trong những kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay. In decal chuyển nhiệt cũng khá giống với phương pháp in chuyển nhiệt, nhưng có nhiều ưu điểm và ứng dụng hơn. Vậy sự đa năng của in decal chuyển nhiệt gồm những gì, bạn sẽ biết qua bài viết hôm nay.

in decal chuyển nhiệt là gì
in decal chuyển nhiệt là gì

In decal chuyển nhiệt là gì?

In decal chuyển nhiệt hay còn được gọi với tên thông dụng là decal nhiệt. Đây là kỹ thuật in sử dụng vật liệu decal chuyên dụng để ép lên vải hoặc áo với máy ép nhiệt – thường là 160 độ C với thời gian 12 giây. Decal dùng để in chuyển nhiệt thường có 2 loại là 1 màu và in phun với máy in mực dầu chuyên dụng.

Decal chuyển nhiệt là gì?

Decal chuyển nhiệt là một trong những sản phẩm nâng cấp của decal thông thường. Decal chuyển nhiệt có khả năng cho phép tạo ra độ bám dính vào bên trong vật liệu khi có nhiệt độ tác động. Nhiệt độ tác động vào decal sẽ giúp sản sinh ra một lớp kéo giúp cho sản phẩm có thể bám dính tốt lên trên bề mặt sản phẩm. Nhiệt độ thường ở mức từ 150 độ là có thể giúp cho decal chuyển nhiệt tác động tốt với các loại vải, quần áo, nhựa.

Cấu tạo của decal in chuyển nhiệt

cấu tạo decal in chuyển nhiệt
cấu tạo decal in chuyển nhiệt
 • Lớp mặt là một trong những phần quan trọng đối với các sản phẩm decal. Lớp mặt cho phép khả năng in ấn lên bên trên mặt giúp tạo nên điểm đặc biệt cho các sản phẩm. Lớp mặt này được làm từ màng nhưa, vải hoặc các hợp chất vô cơ và có thể là các tấm kim loại. Với khả năng in ấn tốt đã giúp cho decal trở thành trợ thủ số 1 đối với các ngành in ấn và quảng cáo hiện nay. Bên cạnh đó nhờ vào tính năng này mà ngành công nghệ in ấn quần áo đang ngày càng tìm được chỗ đứng do sự đa dạng cảu sản phẩm
 • Lớp keo dính là một trong những lớp giúp cho tạo ra khả năng bám dính lên bề mặt khác. Đặc biệt hơn lớp keo này được thiết kế đặc biệt để dính chặt và lớp mặt.
 • Lớp chống dính đây là một lớp giúp làm bằng silicon giúp cho lớp keo có thể không dễ dàng bị dính vào lớp đế. Và đây là một lớp giúp cho người dùng có thể dễ dàng bốc lớp đế ra dễ hơn.
 • Lớp đế được làm từ sản phẩm giấy Kraft và Glassine nhằm đảm bảo rằng lớp keo không dễ dàng bị ảnh hưởng. Điều này giúp đảm bảo cho sản phẩm vẫn đảm bảo được lượng keo cho decal.

👉👉👉 Mời xem thêm! 👉👉👉

Công nghệ in lụa là gì
Công nghệ in DTG là gì
Công nghệ in Pet chuyển nhiệt là gì
Công nghệ in chuyển nhiệt là gì
Công nghệ thêu vi tính là gì
In áo thun theo yêu cầu
Công nghệ in áo thun phổ biến

Phân loại in decal chuyển nhiệt

Decal in chuyển nhiệt 1 màu

decal in chuyển nhiệt 1 màu
decal in chuyển nhiệt 1 màu

Decal loại này ta thường sử dụng máy cắt bế tạo hình rồi sau đó in lên áo. Ứng dụng trong in áo bóng đá.

Decal in chuyển nhiệt hiệu ứng

decal chuyển nhiệt hiệu ứng
decal chuyển nhiệt hiệu ứng

Decal in chuyển nhiệt phản quang

decal in chuyển nhiệt phản quang
decal in chuyển nhiệt phản quang

Decal in chuyển nhiệt bằng máyin chuyên dụng

decal in chuyển nhiệt bằng máy in chuyên dụng
decal in chuyển nhiệt bằng máy in chuyên dụng

Quy trình in decal chuyển nhiệt lên áo thun

áo thun in decal chuyển nhiệt
áo thun in decal chuyển nhiệt
 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng. Thiết kế hình ảnh bất kỳ theo đơn đặt hàng bằng phần mềm trên máy tính
 • Bước 2: Sử dụng máy cắt decal để cắt decal in chuyển nhiệt theo file đã thiết kế. Sau đó loại bỏ phần decal thừa đi.
 • Bước 3: Gửi phôi Decal cho khách hàng.
 • Bước 4: Khi cần ép đặt hình ảnh thiết kế cần ép lên áo, quần,…. Vào vị trí muốn ép.
 • Bước 5: Sử dụng máy ép nhiệt phẳng để ép decal chuyển nhiệt lên vải. Ép chuyển nhiệt lên vải với thời gian và nhiệt độ phù hợp.
 • Bước 6: Chờ tấm ép thật nguội, bóc lớp nhựa ra.
 • Bước 7: Hoàn thành sản phẩm.

Ưu Điểm nổi bật của in decal chuyển nhiệt lên vải

Như đã nói ở trên, in decal chuyển nhiệt là một công nghệ in lên vải rất phổ biến hiện nay. Nhờ có công nghệ in này mà chúng ta có được những tấm vải thật đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao, và bền màu. In decal chuyển nhiệt có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Công nghệ in decal chuyển nhiệt lên vải cho phép người sử dụng có thể in các hình ảnh mà mình yêu thích lên vải với nhiều màu sắc một cách dễ dàng. Thậm chí cả những họa tiết, hoa văn phức tạp cũng không thể làm khó với công nghệ in này.
 • Các hình ảnh sau khi được in lên vải sẽ không bị mất, mờ màu, các họa tiết hoa văn lại còn rất sắc nét, rõ ràng. Bởi vậy so với thiết kế thì mẫu in không có gì khác.
 • Những tấm vải sau khi được in decal bằng công nghệ nhiệt vẫn có thể là được mà không lo hình ảnh được in trên áo sẽ bị ảnh hưởng.
 • Loại mực in được sử dụng trong công nghệ in chuyển nhiệt là loại mực in cao cấp, nên khi in trên vải có độ sắc nét cao, bám màu tốt không bị lem, cũng không bị trôi. Vì thế người mặc hoàn toàn có thể yên tâm vì màu sẽ không bị dính vào người khi mặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger