Team building là gì? Ý nghĩa & cách tổ chức Team Building

Team building là gì? Ý nghĩa của hoạt động Team Building và phương thức tổ chức ra sao? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Team building là gì
Team building là gì

Team building là gì?

Team building là các hoạt động tổ chức vui chơi ngoại khóa hoặc du lịch nghĩ dưỡng cho các thành viên vào các dịp đặc biệt của các tổ chức hoặc doanh nghiệp nhằm xây dựng tính gắn kết, đoàn kết giữa các thành viên.

Hầu hết mọi người khi đã đi học, đi làm đều có cơ hội tham gia các hoạt động, trò chơi tập thể, các kỳ nghỉ team building. Do đó, khái niệm team building chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với mọi người, nhưng mục đích, ý nghĩa của hoạt động này là gì? Hãy cùng Đồng Phục Vina tìm hiểu ở phần dưới đây nhé!

Ý nghĩa của hoạt động Team Building là gì?

Đúng như nghĩa dịch ra Tiếng Việt: Team – Đội Nhóm, Building – Xây dựng. Do đó, y nghĩa lơn nhất của hoạt động Team building là xây dựng tinh thần đồng đội với các giá trị tin tưởng, gắn kết. Nhờ đó, tất cả mọi người sẽ có động lực cố gắng để đạt được mục đích chung, xây dựng đội ngũ nhân sự ngày thêm vững mạnh.

ý nghĩa của hoạt động Team building là gì
ý nghĩa của hoạt động Team building là gì

Kết nối để hiểu nhau hơn

Giao lưu và kết bạn nơi công sở không chỉ giúp nâng cao năng suất làm việc mà còn giúp các thành viên mới nhanh chóng hòa nhập, thích ứng với môi trường làm việc hiệu quả hơn.

Giao tiếp và teamwork hiệu quả

Team building chính là cầu nối để các thành viên có thể xích lại gần nhau hơn. Sau các chương trình team building và cả những buổi trò chơi bonding “nhỏ mà có võ”, mọi người sẽ có cái nhìn toàn diện về đồng nghiệp xung quanh, chẳng hạn như điểm mạnh, điểm yếu, sở thích… Sự thấu hiểu này sẽ giúp họ giao tiếp và làm việc cùng nhau hiệu quả hơn trong tương lai.

Nâng cao tinh thần đồng đội và văn hóa công ty

Team building rất quan trọng vì bất kì doanh nghiệp nào cũng cần sự đoàn kết mới có thể phát triển được. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” mà. Khi tất cả mọi người đều gắn kết và cùng xây dựng một môi trường làm việc tích cực, chúng ta cũng sẽ có thêm động lực đi làm và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Dịp để khám phá vùng đất mới

Kết hợp với team building, các doanh nghiệp hay tổ chức sẽ lên kế hoạch cho thành viên, nhân viên của mình tham quan, trải nghiệm những địa điểm du lịch mới mẻ để tiếp thêm động lực.

Đây cũng là lý do vì sao mà mỗi lần nhắc đến team building, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một chuyến du lịch nghỉ dưỡng, khám phá địa danh mới.

Cách tổ chức Team Building

Chương trình Team building thường được tổ chức vào dịp cuối năm hoặc hè ở hầu hết các công ty. Đây là dịp để tập thể thể hiện sự đoàn kết, các đồng nghiệp có thời gian để hiểu nhau hơn, giải quyết những vấn đề và trên hết để tham gia các hoạt động vui chơi tập thể nhằm mang lại những giờ phút thư giãn và có ý nghĩa giáo dục cao.

Các bước tổ chức Team Building:

  • Lên kế hoạch: Số lượng người tham gia, thời gian, địa điểm tổ chức, ngân sách
  • Lên kịch bản: Thiết kế sự kiện, lý do tổ chức, thông điệp muốn truyền tải
  • Tìm hiểu các trò chơi Team Building

Xem thêm: 50+ Trò chơi team building ngoài trời & trong nhà

  • Đặt may đồng phục Team building

Xem thêm: Đồng phục team building

Team building indoor – tổ chức Team building trong nhà

Là hoạt động diễn ra trong không gian hẹp và có thời gian ngắn. Thông thường đây sẽ kết hợp với các khóa huấn luyện, hội thảo hoặc hội nghị để phát triển kỹ năng làm việc và nâng cao tinh thần đồng đội.

Team building outdoor – Team building ngoài trời

Team building outdoor có các trò chơi mang tính vận động trong chương trình dã ngoại, huấn luyện. Thường Team building outdoor sẽ tổ chức ở bãi biển, công viên, resort… Team building outdoor thường sẽ kết hợp với chương trình du lịchgala dinner… để tạo nên hiệu ứng tốt nhất.

Kết bài

Trên đây là nội dung phần bài viết về hoạt động Team Building. Hy vọng giúp ích được cho các bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger