Tổng Hợp 30 Trò Chơi Team Building Ngoài Trời

Các chương trình & sự kiện trò chơi team building ngoài trời hay trong nhà ngày càng được các doanh nghiệp tìm hiểu để tổ chức cho công ty mình. Dưới đây, Đồng Phục Vina xin giới thiệu 30 trò chơi team building ngoài trời & trong nhà lôi cuốn và độc đáo bạn được chúng tôi tổng hợp để Quý bạn đọc tham khảo!

30 trò choi team building ngoài trời & trong nhà
30 trò choi team building ngoài trời & trong nhà

Các trò chơi team building ngoài trời hay trong nhà luôn được thiết kế để tạo tính hấp dẫn, lỗi cuốn mà vẫn đạt được mục đích gắn kết giữa các thành viên. Các trò chơi vui nhộn nhưng phải phù hợp với các chuẩn mực cho phép.

20 Trò chơi team building ngoài trời

Chuyển chai nước

Mỗi đội sẽ xếp thành 1 hàng dọc, mỗi đội sẽ được phát cho 5 chai nước, người chơi sẽ chuyền chai nước cho thành viên sau mình bằng các bộ phận trừ tay ra, nếu làm rơi thì làm lại từ đầu. Đội nào chuyền nhanh thì thắng.

trò chơi teambuilding chuyển chai nước
trò chơi teambuilding chuyển chai nước

Trò chơi gom nước

Trò chơi này cần chuẩn bị 4 chén nhỏ, 4 máng nước, chai nước 1,5 lít. Chai nước sẽ chia đều cho các thành viên, mỗi đội có 5 người các bãi biển hoặc cách thùng nước khoảng 10 mét. Sau đó khi có hiệu lệnh thành viên đầu tiên sẽ múc nước  rồi chạy lại các thành viên còn lại đổ nước vào chén của người đó, lần lượt truyền cho nhau sau đó đổ đầy vào chai. Sau khi thời gian hết đội nào đổ được nhiều nhất thì là đội chiến thắng.

trò chơi teambuilding gom nước
trò chơi teambuilding gom nước

Trò chơi xách nước

Cần chuẩn bị 2 xô đựng nước giống nhau, chọc thủng 4 lỗ đều và giống nhau, cần thêm 1 cái bình lớn. Mỗi đội chia đều người xếp với nhau thành một hàng dọc, sau đó sẽ cầm đòn gánh và 2 cái xô treo ra biển, múc nước nhanh chóng đổ vào bình, sau khi thời gian kết thích đội nào đổ được nhiều nước trong bình thì là đội chiến thắng.

trò chơi teambuilding xách nước
trò chơi teambuilding xách nước

👉👉👉 Mời xem thêm! 👉👉👉

Tổng hợp các trò chơi team building trong nhà
Top 5 trò chơi team building độc lạ
Top 5 trò chơi team building trí tuệ
Top 10 trò chơi team building trên biển
Top 6 trò chơi team building không cần đạo cụ

👉👉👉 Mời xem thêm!👉👉👉

Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua

Các đội chơi sẽ cử ra 2 thành viên và cả hai phải bịt  mắt, một người sẽ đút sữa chua cho thành viên còn lại, đội nào ăn hết trước thì là đội chiến thắng.

trò chơi teambuilding bịt mắt ăn sữa chua
trò chơi teambuilding bịt mắt ăn sữa chua

Trò chơi chuyền vòng

Các thành viên sẽ nắm tay nhau, các đội sẽ đứng thành một hàng ngang, chiếc vòng sẽ được chuyển từ người này qua người khác và ngược lại, đội nào đưa chiếc vòng về vị trí ban đầu sớm nhất thì sẽ chiến thắng.

trò chơi teambuilding chuyền vòng
trò chơi teambuilding chuyền vòng

Đưa nước về nguồn

Cần chuẩn bị một cái cốc, một cái xô đựng nước, một số chướng ngại vật. Mỗi đội sẽ được phát một cái xô và một chiếc cốc nhựa, từng người chơi sẽ cầm chiếc cốc chạy qua các chướng ngại vật để lấy nước và quay trở về theo con đường cũ, sau đó đổ nước vào xô và truyền cho người kế tiếp sau thời gian quy định đội nào đổ được nhiều nước vào xô thì đội đó chiến thắng. 

trò chơi teambuilding đưa nước về nguồn
trò chơi teambuilding đưa nước về nguồn

Team ai dài hơn

Chia người chơi thành các đội 5-8 người, rồi xếp thành 1 hàng dọc, đứng sau vạch kẻ, khi có hiệu lệnh của quản trò thì người chơi sẽ nằm xuống nối với với nhau sau cho càng dài càng tốt, có thể dùng các vận dụng trên người, đội nào dài hơn thì đội ấy chiến thắng.

trò chơi teambuilding team ai dài hơn
trò chơi teambuilding team ai dài hơn

Cướp cờ

Hai đội sẽ chia ra đứng ở hai bên, ở giữa là một chiếc cờ đỏ. Mỗi người sẽ có một số thứ tự khác nhau, khi trọng tài hô đến số nào thì người mang số thứ tự đó phải chạy và cướp lá cờ về đội của mình. Nếu đội bạn cướp được cờ thì bạn phải chạm vào người của người cầm cờ, đội nào trong thời gian quy định cướp được nhiều cờ hơn thì đội đó chiến thắng.

trò chơi teambuilding cướp cờ
trò chơi teambuilding cướp cờ

Thượng đế

Chia đội và phải có đội trường, các đội đứng thành hàng trước vạch kẻ phân cách, thượng đế đứng cách các đội 3-5m sau đó thượng đế sẽ yêu cầu một vật gì đó thì các đội mau chóng tìm vật đó và đưa cho đội trưởng để trao lên cho thượng đế, thượng đế chỉ nhận đồ vật mà đội trưởng trao, đội nào trong thời gian quy định cống nạp được nhiều nhất thì thắng.

Dàn nhạc giao hưởng

Mỗi bên sẽ chia thành các đội chơi, mỗi nhóm sẽ quy định hô “ tùng”, “ xẻng”, “ cắc” khi quản trò hô các âm thanh đó lên, dù quản trò hô sai thì nhóm bạn cũng không được hô theo, mà phải hô đúng âm thanh mà đội mình được giao, nhóm nào hô sai và không rõ ràng đồng thanh thì sẽ thua và bị xử phạt.

trò chơi team building dàn nhạc giao hưởng
trò chơi team building dàn nhạc giao hưởng trên bãi biển

Trò chơi hút sữa

Sẽ chia thành các cặp chơi đứng đối diện nhau, mỗi người sẽ sử dụng dây ruy băng buộc 2 hộp sữa vào đầu 2 sợi dây, sau đó đeo quanh cổ, người còn lại thì có nhiệm vụ phải hút cả hai hộp sữa nhanh nhất, đội nào nhanh thì đội đó chiến thắng.

Kéo co

Đây là trò chơi cực đơn giản nhưng thú vị, sẽ chia thành 2 đội, đội nào kéo được đội còn lại về phía mình thì đội đó dành chiến thắng.

trò chơi team building kéo co
trò chơi team building kéo co

Dẫn thủy nhập đền

Mỗi đội sẽ cử 2 thành viên mang 2 xô nước thay phiên nhau xách nước đổ vào ống nước, các thành viên sẽ có nhiệm vụ dựng đứng ống nước, rồi dùng tay của mình bịt kín phần đáy để ống nước không thoát ra, đội nào đổ đầy nước vào ống nhanh nhất thì thắng cuộc.

trò chơi team building dẫn thủy nhập đền
trò chơi team building dẫn thủy nhập đền

Ăn táo trên dây

Mỗi đội sẽ có 2 người, 1 người cõng 1 người bịt mắt. Các đội phải di chuyển linh hoạt sao cho người bạn bị bịt mắt có thể ăn táo đang treo lơ lửng trên không, đội nào ăn hết táo nhanh nhất thì dành chiến thắng.

trò chơi team building ăn táo trên dây
trò chơi team building ăn táo trên dây

Nhảy bao bố

Người chơi sẽ cho chân vào bao tải và cố gắng chạy nhanh và nhảy về phía trước, ai nhảy nhanh nhất về đích sẽ dành chiến thắng.

trò chơi team building nhảy bao bố
trò chơi team building nhảy bao bố

Vẽ tiếp sức

Chia người chơi đều thành 2 đội và xếp hàng dọc quay lưng với nhau, người đầu tiên nhận giấy sau đó vẽ ra giấy được nhận từ trọng tài truyền người thứ 2, người thứ 2 sẽ nhìn lại hình và vẽ lại truyền người tiếp theo, cứ như thế cho đến người cuối cùng, đội chiến thắng là đội thắng nhiều nhất.

Cá lớn – cá bé

Người chơi sẽ được đứng thành vòng tròn, quản trò hô cá lớn thì tất cả giang tay ra, còn nói cá bé thì thu tay lại, nếu người nào làm sai thì sẽ bị phạt, hoặc làm chậm thì sẽ bị phạt

Ai hiểu ai nhất

Các đội đứng thành hàng ngang, mỗi đội cử một thành viên lên gặp quản trò để nhận tờ giấy có chứa từ khóa, sau đó trở về đứng cách các thành viên trong đội từ 1,5 – 2, và truyền đạt nội dung trong tờ giấy bằng các đội tác hoặc cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể không được nói. Đội nào trả lời đúng nhiều thì thắng.

Tìm đúng nhà

Người dẫn quản trò  sẽ chia người chơi thành hai nhóm, sau đó phát cho mỗi người một nửa trái tim, mỗi người viết vào nửa trái tim của mình theo yêu cầu của ban tổ chức (“Nếu” hoặc “Thì”).

Sau khi các thành viên trong đội viết xong, quản trị sẽ hô hiệu lệnh: “ Hãy tìm bạn bằng nửa trái tim”. Những người tham gia phải nhanh chóng tìm ra được người cầm nửa trái tim có nét cắt khớp với nét cắt trái tim của mình để hợp thành một trái tim hoàn chỉnh. Quản trò đưa nhận xét và bình luận từng cặp chơi, sau đó cho mọi người đề cử ai có cặp “Nếu- Thì” hay nhất thì sẽ dành chiến thắng. Lưu ý sử dụng Những miếng giấy màu sắc khác nhau hình 1 nửa trái tim, số lượng bằng số người tham gia trò chơi. Lưu ý mỗi hình trái tim phải có đường cắt bánh răng khác nhau.

Mảnh ghép cuối cùng

Các thành viên trong đội phải tận dụng thời gian nhanh nhất để lắp ghép, sắp xếp các mảnh giấy thành một hình thù xác định, có thể là một hình vuông, hoặc hình chữ nhật, hoặc hình con vật nào đó,… Nếu đội nào lắp ghép thành hình hoàn chỉnh trong thời gian ngắn nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

10 Trò chơi team building trong nhà

Ai cao hơn

Trò chơi này sẽ có cách chơi như sau, cả đội sẽ cố gắng đẩy cao 1 thành viên trong thời gian 5 phút, thành viên của đội nào cao hơn thì đội đó chiến thắng.

trò chơi team building ai cao hơn
trò chơi team building ai cao hơn

Trò chơi thổi ly giấy

Các thành viên sẽ cùng tham gia trò chơi này, nhưng phải theo thứ tự sắp xếp. Người chơi đầu tiên sẽ thổi giấy cho bay lên sau đó người thứ hai phải thổi tiếp tờ giấy sao cho tờ giấy vẫn bay không được để rơi xuống nhất. Các thành viên còn lại tiếp tục thổi tờ giấy, cho đến khi có một đội để tờ giấy rơi xuống đất. Đội nào để giấy bay lâu hơn thì đội ấy thắng.

trò chơi team building trong nhà thổi ly giấy
trò chơi team building trong nhà thổi ly giấy

Bịt mắt rót nước

Trò chơi này có đạo cụ là cốc hoặc bình đựng nước. Trong trò chơi này mỗi đội sẽ cử ra 1 cặp đôi. Sau đó một người sẽ bịt mắt còn người còn lại cầm bình rót nước vào ly đặt trên đầu của người còn lai. Đội nào đổ được nhiều nước trong thời gian quy định thì đội ấy chiến thắng.

Ném giấy vào rổ bằng chân

Trò chơi này có đạo cụ là giày, dép, rổ nhựa. Trong trò chơi các đội sẽ xếp thành hàng dọc, chân đeo sẵn giày hoặc dép và phải đứng ở vị trí cố định, khi có hiệu lệnh bắt đầu trò chơi thì các thành viên lần lượt dùng chân mình ném giày hoặc dép vào rổ của đội mình. Đội nào ném trúng nhiều giày dép trong thời gian quy định thì chiến thắng.

Đoán tên của món ăn

Trò này cần dùng đến đồ ăn, luật chơi rất đơn giản. Trong mỗi đội sẽ có 1 thành viên phải bịt mắt. Sau đó quản trò sẽ cho người đó nếm thử các đồ ăn đã được chuẩn bị, người chơi đó phải miêu tả mùi hương, hương vị của món ăn đó, để cho các thành viên còn lại đoán. Đoán đúng nhiều trong thời gian quy định thì chiến thắng.

Chùm nho

Trong trò chơi này, thì quản trò là người quyết định số lượng chùm nho có bao nhiêu quả, khi người quản trò nói ra số lượng quả nho thì các thành viên còn lại sẽ ôm lấy nhau để tạo này chùm nho có đúng số lượng mà quản trò đã nói trong vòng 5 giây. Đội nào mà ôm nhau ngã hoặc thừa, thiếu thành viên sẽ là đội thua, trong trường hợp thừa người nào nhập cuối cùng vào đội thì người đó bị loại

Tranh ghế

Trò chơi này sẽ có các thành viên xếp vòng quanh khoảng 4-5 chiếc ghế. Số nguwoif tham gia chơi phải lớn hơn số ghế. Khi nhạc bắt đầu mọi người sẽ đi vòng quanh cái ghế đó, khi nhạc kết thúc mọi người phải ngồi ngay vào ghế. Người nào không có ghế sẽ bị loại, ở mỗi vòng sẽ bỏ ra 1 cái ghế. Cho đến khi chỉ còn 1 người duy nhất ngồi vào chiếc ghế cuối cùng thì người đó chiến thắng

Tiếp sức đồng đội

Trong trò chơi này sẽ cần áo thun dài tay và rộng, nhiệm vụ của mọi người là sẽ xếp thành hàng khi có hiệu lệnh thì mọi người bắt đầu chơi, người đầu tiên mặc áo và người thứ 2 sẽ nắm tay, 1 người hỗ trợ mặc áo lần lượt mặc áo cho người tiếp theo, trong thời gian quy định đội nào hoàn  thành nhanh thì đội đó chiến thắng

Tìm kẻ trộm

Trò chơi này cần có thẻ trò chơi. Quản trò phát cho các thành viên mỗi người một tấm thẻ, trong thấm thẻ sẽ có một tấm thẻ ghi chữ kẻ trộm. còn các tấm còn lại là thẻ thường. Sau đó các thành viên sẽ tráo đổi thấm thẻ với các thành viên khác ngồi bên cạnh theo chiều kim đồng hồ. Sau một lượt ai cầm phải tấm thẻ kẻ trộm thì thua và phải chịu hình phạt do quản trò đề ra.

Kẹp bóng

Các đội xếp thành hàng, khi quản trò hô bắt đầu thì các thành viên lần lượt di chuyển từ vạch xuất phát kẹp 1 quả bóng vào giữa 2 chân của mình để đưa bóng về đích. Đội nào đưa được nhiều bóng về đích nhất thì giành chiến thắng.

Kết bài

Các trò chơi team building là một trong những hoạt động cực kỳ được yêu thích trong mỗi buổi gặp mặt, những buổi sự kiện, dã ngoại. Nhằm gắn kết các thành viên với nhau, tạo dựng khối đoàn kết, để các nhân viên trong công ty gần gũi với nhau hơn và có thể làm việc với nhau ăn ý và hiệu quả hơn. Trên đây là một số trò chơi team building hay và thú vị để các bạn tham khảo, mong giúp ích được cho các bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger