Ý nghĩa chiếc áo đoàn thanh niên – màu áo xanh thanh xuân

Ý nghĩa chiếc áo đoàn thanh niên với màu xanh thanh xuân mang trong mình một sứ mệnh thiêng liêng, tượng trưng cho khao khát, niềm đam mê của thế hệ trẻ và sự đoàn kết, niềm tự hào dân tộc. Áo đoàn thanh niên màu xanh dương với hình ảnh cờ Tổ quốc bên ngực trái càng trở nên quen thuộc và không thể thiếu trong các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội này ngày nay. Các bạn đã biết hết ý nghĩa chiếc áo đoàn thanh niên này chưa? Hãy cùng Đồng Phục Vina khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa chiếc áo đoàn thanh niên Việt Nam
Ý nghĩa chiếc áo đoàn thanh niên Việt Nam

Áo đoàn thanh niên là đồng phục chung của Đoàn Thanh Niên Việt Nam

Áo đoàn thanh niên với màu xanh dương là đồng phục chung của đoàn thanh niên. Từ học sinh, sinh viên đến những cán bộ đoàn xã, cao cấp của Đảng khi tham gia các hoạt động của đoàn, các hoạt động tình nguyện đều mặc chiếc áo đoàn thanh niên màu xanh đậm này.

Bất cứ nơi nào có sự góp mặt của của đoàn thanh niên là ở đó có sự xuất hiện của màu áo đoàn, từ các buổi họp quy mô nhỏ đến những cuộc họp lớp cấp quốc gia, từ những bản làng xa xôi hẻo lánh hay đến những nơi thị thành đông đúc.

Nguồn gốc ra đời áo đoàn thanh niên

Năm 1999 áo đoàn thanh niên ra đời do ông Vũ Trọng Kim – Bí thư thứ nhất của Trung ương Đoàn sản xuất cho Đoàn thanh niên Việt Nam. Tại thời điểm đó đã có rất nhiều ý tưởng được ra đời, cũng lúc đó mẫu áo màu xanh dương được lựa chọn. 

lịch sử ra đời áo đoàn Thanh Niên
lịch sử ra đời áo đoàn Thanh Niên

Hội nghị ban chấp hành Trung ương Đoàn đã ghi nhận cũng như tiếp thu nhiều ý kiến của đoàn viên thanh niên để cho ra đời một mẫu đồng phục hoàn thiện hơn. Từ lúc đó những chiếc áo sơ mi dài tay và ngắn tay, lấy màu xanh dương làm chủ đạo ra đời, có in chữ Thanh niên Việt Nam chính thức trở thành đồng phục cho đến thời điểm hiện tại. 

Các sự kiện mặc áo đoàn

Cơ quan trung ương Đoàn đã thống nhất tầng lớp thanh niên mặc áo đoàn vào mỗi sáng thứ 2 hằng tuần để chào cờ, các ngày lễ tại cơ quan thì mặc như đồng phục. Trên khắp mọi miền đất nước, từ nông thôn đến thành thị đều thấy màu xanh thanh niên. Màu xanh dương của áo đoàn trở thành màu của thanh niên, đại diện cho tuổi trẻ, cho ước mơ của lớp trẻ.

👉👉👉 Mời xem các sản phẩm!👉👉👉

Giảm giá!
Original price was: 120.000₫.Current price is: 110.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 180.000₫.Current price is: 160.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 190.000₫.Current price is: 170.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 220.000₫.Current price is: 190.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 230.000₫.Current price is: 220.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 210.000₫.Current price is: 200.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 200.000₫.Current price is: 190.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 210.000₫.Current price is: 200.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 200.000₫.Current price is: 190.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 120.000₫.Current price is: 110.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 170.000₫.Current price is: 160.000₫.

Ý nghĩa chiếc áo đoàn thanh niên

Áo đoàn thanh niên có màu xanh dương đậm, là lời khẳng định tinh thần hòa hợp với tự nhiên của thế hệ trẻ. Đó còn là ước mơ được tự do, có thể vươn tới chân trời sáng tạo, sẵn sàng cống hiến. Thế hệ trẻ chính là những đoàn viên thanh niên ưu tú là chủ nhân tương lai của đất nước. Họ có khát khao có thể làm chủ được khoa học kĩ thuật và ý chí mạnh mẽ vượt lên khó khăn thử thách để gặt hái thành công.

Áo đoàn thanh niên thể hiện sự tươi trẻ
Áo đoàn thanh niên thể hiện sự tươi trẻ

Màu xanh thanh xuân của áo đoàn thanh niên là màu của sự sống, của niềm tin, của tình yêu và hi vọng. Tượng trưng cho thế hệ trẻ đầy bản lĩnh với một tâm hồn lạc quan, đủ mạnh mẽ và kiên định để lập thân lập nghiệp.

Thể hiện sức trẻ

Màu xanh áo đoàn là một màu sắc vô cùng đặc biệt, thể hiện niềm khao khát và đây cũng chính là sợi dây kết nối tầng lớp trẻ ở khắp mọi nơi trên Tổ quốc. Màu xanh áo đoàn thể hiện sự thống nhất trong hành động, vươn tới chân trời sáng tạo, cùng nhau cống hiến và thực hiện đam mê. Lớp trẻ chính là chủ nhân tương lai của đất nước, họ có đầy khao khát, ý chí mạnh mẽ để có thể vươn lên. Áo đoàn thanh niên chính là màu của sự sống, của niềm tin và hy vọng, tạo thêm động lực cho lớp trẻ cống hiến hết mình. 

Là niềm tự hào của dân tộc

Áo đoàn thanh niên ra đời cũng chính từ niềm tự hào dân tộc. Trên thiết kế của áo đoàn có hình ảnh lá cờ đỏ thắm cận kề trái tim người đoàn viên, đây cũng chính là lời nhắn nhủ để đoàn viên thanh niên ra sức học lập, lao động, cống hiến cho nước nhà. Ông cha đã ngã xuống để có được độc lập như ngày hôm nay và nhiệm vụ của lớp trẻ chính là giữ gìn bản sắc dân tộc đó, đưa nước Việt sánh vai với cường quốc năm châu.

Mỗi đoàn viên khi khoác lên mình chiếc áo đoàn thanh niên cũng hiểu thêm về vai trò và trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. Chiếc áo đoàn thanh niên thể hiện tinh thần gắn bó của lớp trẻ trên cả nước. Áo đoàn thanh niên mang trong mình rất nhiều ý nghĩa, đại diện cho một lớp thế hệ trẻ. Với những ai sinh ra và lớn lên ở nước Việt Nam đều mong muốn được một lần khoác trên mình chiếc áo đoàn thanh niên, thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger