Ngành Thiết Kế Thời Trang Và Cơ Hội Làm Việc

Ngành thiết kế thời trang là gì? Nếu bạn cũng có sở thích may vá quần áo cho búp bê, tháng nào cũng mua mấy cuốn tạp chí để update những trang phục mới hay đam mê việc mix đồ giữa mình và người khác thì có lẽ ngành học Thiết kế Thời trang là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu mọi điều liên quan để ngành học có trách nhiệm lo “cái mặc” cho mọi người không bao giờ hết “hot” như bài viết dưới đây bạn nhé. 

Tìm hiểu xem ngành thiết kế thời trang là gì? 

Ngành thiết kế thời trang là ngành đào tạo ra người có năng khiếu thiết kế, sản xuất quần áo và phụ kiện đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Người học ngành thiết kế không những thiết kế quần áo mặc bình thường mà còn cần có năng khiếu thiết kế cả trang phục dạ tiệc. Ngoài khả năng thiết kế quần áo trang phục thì người học cũng phải biết thiết kế trang sức, túi xách và giày. Hội tụ đủ những kỹ năng thiết kế và sản xuất ra các sản phẩm may mặc cho người. 

Thiết kế thời trang là gì?
Thiết kế thời trang là gì?

Học ngành thiết kế thời trang không chỉ có chuyên môn về thiết kế, mà còn được đào tạo kiến thức về màu sắc, lịch sử thời trang, . .. Ngành thiết kế thời trang có mục đích phục vụ nhu cầu may mặc của con người. Nhằm làm ra các sản phẩm giúp người mặc khoe được vẻ đẹp hình thể. Vừa tạo ra được những xu hướng mới cho thời trang quốc tế. 

Học ngành thiết kế thời trang ra trường làm gì? 

Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang bạn sẽ được làm các công việc liên quan đến thời trang và may mặc. Tùy theo vị trí và tính chất công việc kết hợp với năng lực và kinh nghiệm, sinh viên ngành thiết kế thời trang có thể làm 1 trong những công việc dưới đây. 

Nhà thiết kế thời trang

Đây là một điều hiển nhiên với khả năng của bạn. Khi học xong bạn sẽ trở thành thiết kế cho một hãng may mặc hay trang sức nào đó. Hoặc bạn có thể tự thiết kế và bán sản phẩm của mình. 

Thiết kế thời trang là công việc sáng tạo
Thiết kế thời trang là công việc sáng tạo

Quản lý xưởng may

Quản lý quá trình sản xuất tại xưởng may hoặc nhà máy may công nghiệp. Với kiến thức cũng như kinh nghiệm sản xuất may mặc, bạn biết nhiều hơn các bước để thiết kế một bộ trang phục. Khi bạn có cái nhìn toàn diện thì có thể trở thành quản lý sản xuất may mặc. 

Sản xuất vải

Cũng là một trong các kỹ năng cần có trong nghề. Bạn có thể thiết kế để sản xuất ra các loại vải phù hợp với nhu cầu của mình. 

Kinh doanh thời trang

Bạn có thể kinh doanh thời trang và tạo nên thương hiệu thời trang cho riêng mình. Nắm bắt rõ được xu thế thời trang của thời đại, bạn có thể kinh doanh được nhiều mặt hàng đắt tiền. 

Ngoài những công việc trên bạn nên lấn sân qua các công việc khác. Như là: Blogger thời trang, Style Leader, Người mẫu thời trang. .. 

Ngành công nghiệp thời trang có dễ xin việc làm không?

Việt Nam là nước dẫn đầu về ngành sản xuất hàng may mặc. Có hàng trăm công ty và xưởng may trên toàn quốc. Đặc biệt khi nhiều nhãn hiệu và thương hiệu nổi tiếng lựa chọn Việt Nam để đặt hàng may mặc. Vì vậy cơ hội việc làm cho bạn là vô cùng lớn. 

Cần phải có kiến thức và đam mê để trở thành nhà thiết kế
Cần phải có kiến thức và đam mê để trở thành nhà thiết kế

Cơ hội nghề nghiệp không chỉ phụ thuộc vào hoàn cảnh mà phụ thuộc vào năng lực của bạn. Đảm bảo bản thân có khả năng độc lập về thu nhập, thì việc đi làm ở một công ty hay doanh nghiệp nào đó đều phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nếu bạn có đầy đủ năng lực sẽ dễ tìm kiếm được việc làm phù hợp. Để giúp mình phát triển năng lực nghề nghiệp, bạn không những phải học tập thật giỏi mà cần tích cực rèn luyện. Hãy đăng ký thực tập và làm thật nhanh sẽ có kinh nghiệm trong nghề nghiệp. 

Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập trong ngành nghề này rất lớn
Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập trong ngành nghề này rất lớn

Thu nhập sau khi mới ra trường của nghề thiết kế thời trang sẽ tùy theo năng lực. Thường sẽ bắt đầu với mức từ 8 đến 10 triệu và sau khi làm việc 1 hoặc 2 năm tuỳ thuộc theo năng lực sẽ được tăng lương. Có rất nhiều người thành công và có thu nhập cao trong ngành thiết kế thời trang. 

Lời kết

Với những thông tin vừa cung cấp trên đây, chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành thiết kế thời trang là gì? Ra trường làm gì? Mức lương”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành thiết kế thời trang cũng như những cơ hội việc làm trong ngành thiết kế thời trang,  để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger