Mẫu Đồng Phục Bóng Chày Đẹp Chất Lượng, Giá Tốt

Bóng chày là một bộ môn còn khá xa lạ đối với người Việt Nam, thế nhưng ở một số thành phố lớn thì bóng chày lại rất phổ biến. Có phải bạn đang muốn đặt cho đội mình hay đơn vị mình những bộ đồng phục bóng chày không? Hãy tham khảo bài viết này để có cái nhìn đúng đắn hơn về đồng phục bóng chày nhé.

mẫu đồng phục bóng chày và phụ kiện
mẫu đồng phục bóng chày và phụ kiện

Bóng chày là gì? Đồng phục bóng chày là gì? 

Bóng chày là một môn thể thao đồng đội. Trong đó một cầu thủ của đội này (cầu thủ giao bóng) sẽ ném bóng (kích thước vừa nắm ở tay) thật mạnh về phía cầu thủ của đội kia, và người này sẽ cố gắng đánh bật quả bóng chày bằng một cây gậy đánh bóng chày trước khi nó được tóm gọn lại bởi đồng đội đứng sau cầu thủ đội bạn (cầu thủ bắt bóng).

Một đội chỉ ghi điểm khi đánh xong, chạy vượt qua 4 điểm mốc gọi là căn cứ (base) đặt ở 4 góc của hình vuông. Mỗi căn cứ cách nhau 90 bộ.

Bóng chày đôi khi còn gọi là bóng cứng để phân biệt nó với các môn thể thao tương tự như là bóng mềm

Đồng phục bóng chày là một loại đồng phục được các cầu thủ bóng chày mặc và, riêng với bóng chày, huấn luyện viên và quản lý . Hầu hết các đồng phục bóng chày đều có tên và số đồng phục của các cầu thủ mặc chúng, thường ở mặt sau của đồng phục để phân biệt các cầu thủ với nhau. Bóng chày áo sơ mi (áo đấu ), quần , giày , tất , mũ , và găng tay là một phần của đồng phục bóng chày. Hầu hết đồng phục có logo và màu khác nhau để hỗ trợ người chơi, quan chức và khán giả phân biệt hai đội với nhau và quan chức. Chúng được làm từ polyester thay vì cotton, vì khi giặt sẽ làm co lại vải cotton.

Những lợi ích của đồng phục bóng chày

Tạo sự chuyên nghiệp cho đội hình

Đồng phục tạo sự chuyên nghiệp, thông nhất cho đội hình. Ngoài ra, đồng phục bóng chày khi mặc cũng tạo cảm giác độc lạ vì độ hiếm của trang phục này.

Tạo đội hình thống nhất

Với môn thể thao mang tính đồng đội cao thế này thì việc tạo ra một đội hình thống nhất là vô cùng quan trọng, bởi vậy đồng phục bóng chày sẽ mang lại cho tổng thể đội bóng một thống nhất, gắn kết với nhau hơn, đoàn  kết hơn và chiến đấu tốt hơn.

Phân biệt giữa các đội

Với bộ môn thể thao có hai đội chơi với nhau thì việc phân biệt giữa hai đội rất quan trọng, mỗi đội phải có màu sắc trang phục và những quy định khác nhau về trang phục, và các chi tiết trên áo cũng phải khác nhau để trọng tài và khán giả có thể phân biệt giữa hai đội chơi.

Khơi dậy tinh thần thể thao

Bộ đồng phục trên người khi mặc vào sẽ giúp vận động viên hay người chơi có tinh thần thể thao hơn, thư giãn hơn, giúp vận động tốt hơn tăng cường sức khỏe.

Tạo sự thoải mái

Khi bộ đồng phục bóng chày thiết kế ra thì chắc chắn có sứ mệnh của riêng nó. Làm cho người chơi thoải mái hơn, thiết kế rộng rãi, vận động thoải mái, đáp ứng được vận động với cường độ cao của các vận động viên.

Một số mẫu đồng phục bóng chày đẹp chuyên nghiệp

Dưới đây, Vina xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu áo bóng chày đẹp:

áo đồng phục lớp bóng chày
áo đồng phục lớp bóng chày
áo đồng phục lớp bóng chày đẹp chất lượng
áo đồng phục lớp bóng chày đẹp chất lượng
đồng phục bóng chày
đồng phục bóng chày
mẫu áo đồng phục bóng chày đẹp chất lượng
mẫu áo đồng phục bóng chày đẹp chất lượng

Những lưu ý khi may đồng phục bóng chày

Bóng chày là một môn thể thao có tính đồng đội cao,  vì thế đồng phục bóng chày không thể thiếu những trang phục cơ bản sau đây:

  • Găng tay bắt bóng, đây là một đôi găng tay lớn, thường sử dụng vật liệu da hạng sang có độ mềm êm và được sử dụng bởi người chơi bắt bóng. Thông thường, phong cách thiết kế của chiếc găng tay này được may thêm phần lưới cản lực giữa ngón cái và ngón trỏ để trợ lực, bảo vệ bảo đảm an toàn trong quy trình rèn luyện, tranh tài .
  • Mũ lưỡi trai bóng chày ( Baseball cap ) và tất bóng chày ( Baseball stirrups ) đều được chiếc mũ được sử dụng như phần đồng phục đội .
  • Jockstrap là tấm đồ lót bảo vệ cho người đánh bóng .
  • Mũ bảo hiểm ( Batting helmet ) để giúp bảo vệ phần đầu của người đánh bóng .
  • Shin guard là dụng cụ bảo vệ, công dụng chính là bảo vệ khớp chân cho người đánh bóng. Chất liệu sử dụng được làm từ sợi thủy tinh, cao su đặc hoặc sắt kẽm kim loại tiêu chuẩn.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã giúp các bạn  hiểu hơn về đồng phục bóng chày chưa? Nếu còn bất cứ câu hỏi nào thì liên hệ ngay với đồng phục Vina để được giải đáp các thắc mắc của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger