Chất Liệu Vải May Áo Sơ Mi Đồng Phục

Áo sơ mi đồng phục hiện nay được sử dụng rất rộng rãi nhất là ở các trường học hay các công sở, thường được học sinh sử dụng và nhân viên văn phòng. Mặc áo sơ mi đồng phục khi mặc vào tạo cảm giác lịch sự nhã nhặn, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang muốn may cho doanh nghiệp của mình những chiếc áo sơ mi thì đừng bỏ qua bài viết này, vì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về chất liệu vải may áo sơ mi đồng phục.

chất liệu vải may áo sơ mi
chất liệu vải may áo sơ mi

Áo sơ mi là gì?

Áo sơ-mi (bắt nguồn từ tiếng Pháp: chemise) là loại hàng may mặc bao bọc lấy thân mình và hai cánh tay của cơ thể. Ở thế kỷ 19, sơ mi là một loại áo lót bằng vải dệt mặc sát da thịt. Ngày nay, sơ mi có cổ áo, tay áo và hàng nút phía trước. Phiên bản dành cho nữ được gọi là sơ mi nữ.

Các loại áo sơ mi phổ biến: Sơ mi trắng, sơ mi kẻ sọc lịch lãm, sơ mi Oxford, sơ mi Dress Shirt, sơ mi cổ tàu, sơ mi cổ Cuba, sơ mi khoác ngoài Overshirt, sơ mi denim.

Các ngành nghề thường sử dụng áo sơ mi đồng phục

Áo sơ mi đồng phục được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, mỗi một ngành nghề có một đặc trưng riêng, cùng tham khảo nhé.

Áo sơ mi cho nhân viên công sở

Áo sơ mi công sở chính là một biểu tượng của doanh nghiệp, bộ đồng phục giúp cho nhân viên trở nên tự tin hơn, thân thiện với nhau hơn, đoàn kết hơn, giúp nhân viên tiết kiệm khi lựa chọn trang phục khi đến công ty làm. Áo sơ mi đồng phục tạo nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, nếu một chiếc áo sơ mi đồng phục có kiểu dáng, màu sắc, và chất liệu tốt sẽ được khách hàng đánh giá cao về tổ chức. 

Áo sơ mi đồng phục cho học sinh

Áo sơ mi đồng phục tạo cho môi trường học đường nghieemt úc, có tính kỷ luật, hình ảnh ngôi trường sẽ trở nên mẫu mực, tạo nên sự tự hào cho các học sinh với trường học. Hơn nữa còn tạo cảm giác gần gũi giữa các học sinh, tiết kiệm chi phí mua sắm cho học sinh. Tạo nên môi trường học tập bình đẳng, thân thiện, tăng tính đoàn kết giữa các học sinh.

Áo sơ mi đồng phục cho nhân viên khách sạn, nhà hàng

Các nhà hàng, khách sạn thường có đồng phục lịch sự trang trọng, thường lựa chọn áo sơ mi làm đồng phục để tạo sự sang trọng, chuyên nghiệp và lịch sự. Khi khách hàng đến sẽ biết được đâu là nhân viên của khách sạn và yêu cầu dịch vụ. Đồng phục sơ mi cũng tạo cảm giác thân thiện, và tạo được thương hiệu cho khách sạn, nhà hàng.

Các chất liệu vải may áo sơ mi đồng phục

Vải Kate Mỹ

Vải kate Mỹ là loại vải được sử dụng nhiều nhất, loại vải này giá tầm trung thường được sử dụng để may đồng phục học sinh, nhân viên..

bảng màu vải kate mỹ
bảng màu vải kate mỹ

Ưu điểm: Loại vải này giá bình dân nhiều phân khúc khách hàng lựa chọn, chất lượng mịn, thoàn mát, ít nhăn, giá thành hợp lý, ít phai màu.

Nhược điểm: Chỉ có thể may được áo sơ mi nam, hoặc những chiếc áo  sơ mi mang phong cách đơn giản, nghiêm túc, thanh lịch. Không may được những chiếc áo mềm mại.

Vải Kate Silk

Vải Kate silk thường được sử dụng để may áo sơ mi, giữ được độ cứng, ít nhăn, dáng chuẩn.

bảng màu vải kate silk
bảng màu vải kate silk

Ưu điểm: Mặc vào mát mẻ, không nhăn, có độ co giãn, có khả năng thấm hút ẩm tốt, có nhiều màu sắc họa tiết khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính.

Nhược điểm: Không bền, không mềm mại, không thể may được những chiếc áo mềm mại điệu đà.

Vải Kate Bamboo

Vải kate bamboo là một loại vải được sử dụng bằng hàng tỷ sợi nhỏ, mỗi sợi dài 10 nanomet là một nguyên liệu được sử dụng để may các loại vải bông, vai lanh.

bảng màu vải kate bamboo
bảng màu vải kate bamboo

Ưu điểm: Áo sơ mi được may từ vải nano thường nhẹ, siêu mát, thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát, nhẹ nhàng khi mặc, không nhăn, không mất nhiều thời gian để ủi,  chống UV từ mặt trời, trang phục may từ vải Nano có thể chống được nắng, không hấp thụ nhiệt, mùa hè mặc thoải mái, dễ chịu.

Nhược điểm: Giá thành cao, được đánh giá là loại vải đắt nhất thị trường.

Kết luận

Trên đây là những chất liệu thường được dùng để may áo đồng phục sơ mi, mọi người tham khảo, còn điều gì thắc mắc thì đừng ngại hãy liên hệ với đồng phục Vina để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger