Cách Tổ Chức Sự Kiện Sinh Nhật Công Ty Chuyên Nghiệp

Tiệc sinh nhật công ty là một sự kiện đánh dấu công ty đang ngày trưởng thành hơn trên mọi chặng đường phát triển, đây là một sự kiện quan trọng, là một sự  kiện giúp các nhân viên trong công ty gặp nhau để trao đổi cũng như thấu hiểu nhau hơn. Làm thế có thể tổ chức sự kiện sinh nhật công ty thành công? Một sự kiện độc đáo và hấp dẫn cần những gì? Hãy theo dõi bài viết này để biết câu trả lời nhé!

cách tổ chức sự kiện sinh nhật công ty
cách tổ chức sự kiện sinh nhật công ty

Tổ chức sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện hay quản lý sự kiện (tiếng Anh: event management) là việc tổ chức thực hiện các phần việc cho một chương trình, sự kiện diễn ra, từ khi nó bắt đầu hình thành trong ý tưởng cho đến khi nó kết thúc. Bắt đầu bằng việc lên ý tưởng, kịch bản, thiết kế, thi công và tổ chức.

Các hoạt động tổ chức sự kiện bao gồm nhiều lĩnh vực: cá nhân, xã hội, thương mại, kinh doanh, giải trí, thể thao,… thông qua các hình thức như roadshow, hội nghị, họp báo, triển lãm, lễ hội, … nhằm mục đích truyền đi những thông điệp mà người làm sự kiện muốn công chúng của mình nhận thức được.

Các bước tổ chức sự kiện sinh nhật công ty

Để có một sự kiện thật thành công, độc đáo và ý nghĩa thì cần làm theo những bước dưới đây:

Xác định kinh phí dự trù

Đây là một bước đầu để có thể làm nên một sự kiện sinh nhật thành công, bởi vì bước này ảnh hưởng đến những bước tiếp theo, các vấn đề như quy mô của tiệc sinh nhật công ty, khách mời, tiệc ăn, chương trình, các tiết mục giao lưu… Tất cả những hạng mục đều phụ thuộc vào chi phí mà công ty đưa ra.

Lên kế hoạch chi tiết

Đây là một sự kiện quan trọng của công ty, có ý nghĩa lớn đến toàn để nhân viên và các công ty, thế nên kế hoạch cần phải chi tiết và cẩn thận, kế hoạch càng chi tiết thì sự kiện diễn ra càng thuận lợi hơn và các rủi ro sẽ hạn chế đến mức thấp nhất có thể. 

Lên kế hoạch chi tiết sẽ dựa vào các nội dung sau: Lên ý tưởng tổ chức, xác định chủ đề của buổi tiệc, trang trí như thế nào, khách mời gồm những ai, nên tổ chức ở đâu? Địa điểm ở đâu thì hợp  lý và thuận tiện cho tất cả mọi người…

Liên hệ đơn vị tổ chức

Đơn vị tổ chức sự kiện là những người đứng sau hậu trường và chuẩn bị các khâu tổ chức, hãy đưa cho họ bản kế hoạch thật chi tiết, để họ có thể dự trù được kinh phí và tạo nên một sự kiện thống nhất và chuyên nghiệp, giúp bữa tiệc diễn ra thật hoàn hảo và làm hài lòng mọi khách mời ở đó. Nó cũng giúp người tổ chức không cần tốn nhiều thời gian và tiết kiệm kha khá chi phí tổ chức.

Đặt may áo đồng phục công ty cho sự kiện

Áo dành cho sự kiện là những chiếc áo đồng phục có thiết kế và mẫu mã giống nhau, phát cho những người tham gia trong sự kiện, hoặc tặng làm quà lưu niệm. Những chiếc áo này giúp mọi người nhớ đến buổi sinh nhật công ty đầy ấn tượng, hoặc khi tất cả mọi người cùng mặc vào sẽ cảm thấy hòa đồng và được gắn kết hơn.

đặt may đồng phục cho tiệc sinh nhật công ty
đặt may đồng phục cho tiệc sinh nhật công ty

Các ý tưởng tổ chức sinh nhật cho công ty

Tổ chức truyền thống

Đây là cách tổ chức đơn giản nhất, dễ dàng, gọn nhẹ nhất. Không tốn nhiều thời gian, ý tưởng này sẽ được xây dựng dựa trên số lượng của nhân viên. Không gian sẽ là sảnh lớn của công ty hoặc nơi có không gian đủ rộng để chứa đủ các nhân viên.

Lễ hội hóa trang

Ở đây có phép tất cả những người tham dự hóa trang thành những nhân vật mà họ thích, đơn giản hơn thì mặc một bộ thật đẹp, lộng lẫy, mọi người sẽ cùng nhau khiêu vũ, hoặc nhảy trên nền nhạc sôi động. Ở đây là cơ hội gặp gỡ nhiều người, nhiều đối tượng, cơ hội mở rộng mối quan hệ.

Dạ tiệc ánh sáng

Thay vì tổ chức theo lối truyền thống, hãy tổ chức theo dạ tiệc ánh sáng, đây là một ý tưởng hấp dẫn, bằng cách trang trí không gian thật nhiều ánh sáng, ngọn nến, dải đèn sân khấu để làm lung linh và ấn tượng cho sự kiện, có bàn tiệc rượu vang, đồ ăn nhẹ, khách mời vừa ăn vừa nói chuyện.

Tiệc ca nhạc

Đây là cách tổ chức chủ yếu là ca hát, mọi  người sẽ quây quần trong bàn tiệc để nghe nhạc, có thể lên giao lưu cùng hát, cho mọi người thưởng thức giọng hát của mình.

Tổ chức bãi biển

Tổ chức bãi biển được nhiều công ty lựa chọn, nhưng cần phải lên phương án kỹ càng với kiểu tổ chức này vì địa điểm nằm xa thành phố, mọi người sẽ được mặc trang phục thoải mái, chơi team building, dự tiệc ở ngoài bãi biển.

Kết luận

Hi vọng bài viết vừa rồi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho các bạn để tổ chức một buổi tiệc sinh nhật cho công ty thật thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger