Vải Kaki Thun Là Gì? Các Ưu Và Nhược Điểm Của Vải Kaki Thun

Vải kaki thun là gì?

Vải kaki thun còn được gọi là vải kaki mềm, kaki thun hoặc vải kaki co giãn. Chúng được sản xuất bằng cách dệt những sợi bông tạo thành một tấm vải.Loại vải này thường được pha thêm sợi spandex trong quá trình sản xuất để tăng độ co giãn trong chất vải, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Vải kaki được ứng dụng chủ yếu để may váy, vest nữ, đầm ôm body, quần tây nữ.

Quy trình sản xuất vải kaki thun

Để có được một tấm vải kaki thun đạt chất lượng, người thợ phải trải qua rất nhiều quá trình và công đoạn khó khăn. Thông thường sẽ bao gồm bốn bước chính là thu hoạch bông, kéo sợi, dệt vải, nhuộm màu.

Bước 1: Thu hoạch bông

Bước đầu tiên trong quá trình sản xuất vải kaki thun chính là thu hoạch bông. Người thợ cần cẩn thận thu hoạch là lựa chọn những xơ bông đạt chất lượng. Sau đó kết hợp chúng thành một kiện bông. Và để tiếp tục quá trình, những kiện bông này cần được đảm bảo đúng kích cỡ, đúng màu sắc, không còn các tạp chất như đất, cát, bụi,….

Bước 2: Kéo sợi

Sau khi thu hoạch bông, người thợ tiến hành bước thứ hai là kéo sợi. Lúc này bông xơ cần được đánh rối, xử lý tiêu trùng thành các tấm bằng phẳng đều nhau. Sau đó các sợi sẽ được kéo thô qua một lần nhằm tăng chiều dài và độ bền bỉ của sợi.

Cuối cùng, để hoàn thành công đoạn này, các sợi đã được kéo cần được hồ bằng tinh bột, tinh bột biến tính và một số chất nhân tạo khác. Việc này giúp sợi trơn bóng và độ bền cũng tăng lên rất nhiều.

Bước 3: Dệt vải

Bước thứ ba trong quá trình sản xuất vải kaki thun chính là dệt vải. Lúc này các sợi đã được kéo trước đó sẽ được đưa vào máy dệt kết hợp phương pháp dệt ngang và dệt dọc. Chính vì vậy mà mặt vải kaki thường có đường vân chéo với hai mặt không đồng nhất.

Đặc biệt, sau khi dệt xong, vải còn cần được nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài nhằm loại bỏ các tạp chất và hồ còn sót lại từ quá trình kéo. Sau đó các tấm vải có thể được đem đi đánh bóng hoặc làm trắng bay hết màu tự nhiên và chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Bước 4: Nhuộm màu

Vì nhu cầu thẩm mỹ của thị trường, các mẫu vải kaki xong khi được tẩy trắng và dệt thành công sẽ được đưa vào nhuộm màu. Ở công đoạn này có thể sử dụng thêm một số chất phụ gia giúp vải bám và bền màu hơn.

Bảng màu vải kaki thun 

bảng màu vải kaki thun
bảng màu vải kaki thun

Đồng Phục Vina cung cấp bảng màu vải kaki thun đến các quý khách lựa chọn.

Giá vải kaki thun

Giá vải kaki thun dao động trong khoảng 30-40.000/mét.

Các loại đồng phục được may bởi chất liệu kaki thun

  • Áo vest đồng phục
  • Đồng phục spa
  • Tạp dề
  • Áo blouse bác sỹ
  • Áo khoác kỹ sư

Trên đây là bài viết giới thiệu sơ lược về vải kaki thun, hi vọng giúp ích được cho các bạn đọc. Quý khách có nhu cầu đặt may đồng phục với chất liệu vải kaki thun vui lòng liên hệ hotline 0976 470 226 hoặc để lại thông tin trong mục liên hệ để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger