In Pet Chuyển Nhiệt Là Gì? Quy Trình In Pet Từ A đến Z

In pet chuyển nhiệt ngày càng được sử dụng rộng rãi trong ngành in may mặc vì các đặc tính tuyệt vời của công nghệ này. Vậy in pet chuyển nhiệt là gì? Quy trình in pet như thế nào? Có bao nhiêu loại hình in pet? Hãy cùng Đồng Phục Vina khám phá thêm ở bài viết dưới đây nhé!

in pet chuyển nhiệt là gì
in pet chuyển nhiệt là gì

In pet chuyển nhiệt là gì?

Công nghệ in pet chuyển nhiệt hay còn gọi là DTF (Direct to Film) là công nghệ in ấn lên bề mặt vải gián tiếp thông qua 1 màn film mỏng (màng pet). Công nghệ in này khác với DTG (Direct to Garment) – in ấn trực tiếp lên mình vải.

Công nghệ in Pet cũng là một loại in ấn chuyển nhiệt, mực in từ máy lên màng pet, sau đó sử dụng màng này in ấn lên áo, vải… thông qua máy ép nhiệt.

👉👉👉 Mời xem thêm! 👉👉👉

Công nghệ in lụa là gì
Công nghệ in decal chuyển nhiệt là gì
Công nghệ in DTG là gì
Công nghệ in chuyển nhiệt là gì
Công nghệ thêu vi tính là gì
in áo theo yêu cầu
Công nghệ in áo thun phổ biến

Máy in pet chuyển nhiệt

In pet chuyển nhiệt cũng là một kỹ thuật in chuyển nhiệt, do đó, máy in pet cũng hoạt động trên nguyên lý sử dụng đầu in phun gắn mực pet rồi in lên màng pet. Loại màng này có đặc điểm trong suốt được tạo hoa văn, hình ảnh theo từng cuộn. Mang in pet chuyển nhiệt sau khi in có cấu tạo gồm 3 lớp:

+ Lớp

+ Lớp hình in có màu sắc

+ Lớp lót màu trắng

+ Lớp keo

Thiết bị này thường có cấu tạo tương tự như các loại máy in chuyển nhiệt thông thường trên thị trường. Chỉ có một số điểm đặc biệt như sau:

máy in pet chuyển nhiệt
máy in pet chuyển nhiệt

👉👉👉 Mời xem thêm! 👉👉👉

In áo thun đồng phục

Đầu Phun

Máy in pet chuyển nhiệt được thiết kế 2 đầu phun epson 4620. Trong đó, 1 đầu dùng để phun mực trắng, đầu còn lại phun mực màu sắc đa dạng. Đầu phun mực trắng thường có tuổi thọ ngắn hơn đầu phun mực màu trong quá trình sử dụng.

Bản in

Chất lượng của bản in lại bị chi phối chủ yếu bởi mực trắng lót. Vì bản trắng lót có đẹp thì hình in thường, hình in 3D mới hoàn mỹ nhất. Khi dùng thử máy in, các kỹ thuật viên thường test mực trắng in lên vải tối màu nếu thấy ổn là được.

Quy trình in pet chuyển nhiệt

Quy trình in pet chuyển nhiệt khá đơn giản, không cần đòi hỏi thợ in phải có nhiều kinh nghiệm như các phương pháp in ấn khác vì phần lớn thao tác trên máy in.

  • Bước 1: Thiết kế hình cần in trên máy tính bằng photoshop hoặc corel, sau đó nạp hình cần in vào máy in
  • Bước 2: Hình in sẽ được in lên tấm màng pet, màu in sẽ được in trước, sau đó là một lớp trắng in trên cùng làm lớp nền cho hình in.
  • Bước 3: Hình in xong sẽ được phủ một lớp một keo chuyển nhiệt lên phía trên.
  • Bước 4: Sấy khô để bột chuyển nhiệt bám vào lớp mặt hình in, duy chuyển trục ép để keo bám đều lên khắp bề mặt.
  • Bước 5: Tiến hành ép lên bề mặt vật liệu cần in bằng máy in ép nhiệt phẳng. Hình thức in này có thể áp dụng trên vải cotton, vải poly, vải sáng màu, tối màu hay các vật liệu khác.

Ưu điểm của in pet chuyển nhiệt

Thời Gian In Pet Chuyển Nhiệt Nhanh. Với đặc tính in phun trên màng pet, không qua giai đoạn làm phim, quét keo mực và sấy khô như in lưới. Công nghệ in hiện đại này được sử dụng máy sấy khô tự động, rút ngắn thời gian sản xuất cho các đơn hàng.

Không Giới Hạn Số Lượng Màu In. Với công nghệ in phun, in kỹ thuật số, màu sắc được xử lý qua phần mềm chuyên biệt nên luôn đảm bảo độ chân thật của màu sắc. Việc không giới hạn màu in là một điểm cộng, giúp giải quyết bài toán hạn chế về màu của công nghệ in cũ.

In Được Hiệu Ứng, Dải Màu. Với công nghệ hiện đại, những hình đòi hỏi màu khó, dải màu đều được xử lý và cho ra sản phẩm rõ nét.

Giá In Pet Chuyển Nhiệt Rẻ Hơn So Với Công Nghệ In Khác. Đối với các công nghệ in khác như decal, giá in pet rẻ hơn nhiều lần. Đối với in lụa có thể bằng hoặc cao hơn không đáng kể. Nhưng in pet lợi thế hơn in lụa ở chỗ mực in đẹp, in được nhiều màu, không bị hiện thường màu chồng màu.

Không Giới Hạn Kích Thước In. Do đặc tính in phun, dựa trên file in, không bị phụ thuộc vào khuôn hoặc khổ băng như các loại in khác. In Pet Chuyển Nhiệt Kích thước bé hay lớn đều có thể thành công. Thậm chí có những hình in pet nhỏ chỉ 1,2cm, và cũng có những hình in pet to 20-30cm.

Pet Chuyển Nhiệt In Được Trên Nhiều Chất Liệu Vải. Đây là một điểm cải tiến so với các công nghệ in khác. Cách thức in pet cũng có ưu điểm lớn đó là in được trên vải bán thành phẩm và cả trên vải thành phẩm. Pet chuyển nhiệt in được trên vải 100% cotton, vải thun, vải lụa, vải pha trộn cotton và poly… đều tạo ra sản phẩm in vải đẹp, chất lượng.

Kết bài

Trên đây là phần bài viết giới thiệu về công nghệ in pet chuyển nhiệt cũng như ứng dụng và các ưu điểm của nó. Hy vọng giúp ích được cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger