In lụa áo thun có đẹp và bền không? Bảng giá in lụa mới nhất 2023

Hiện nay, in lụa áo thun được áp dụng phổ biến để in ấn Logo, hình ảnh, chữ lên áo thun. Phương pháp này chiếm tới 80% số lượng áo thun in trên thị trường từ đồng phục cho đến áo thời trang. Phương pháp in lụa lên áo thun phổ biến không chỉ bởi giá thành rẻ, màu sắc in thêu sắc nét, thẩm mỹ mà còn bởi tính nhanh chóng và thuận tiện. Do đó, dẽ dàng công nghệ in ấn này được nhiều người tìm hiểu. Bài viết dưới đây, Đồng Phục Vina xin giới thiệu đến phương pháp in lụa lên áo thun và những điều cần biết.

in lụa áo thun
in lụa áo thun

In lụa áo thun là gì?

In lụa trên vải là kỹ thuật được thực hiện dựa trên nguyên lý mực in thấm qua lưới và hình ảnh sẽ được in lên trên bề mặt vải, kỹ thuật in này còn có tên gọi khác là in lưới. In Kỹ thuật in ấn này ra đời khá lâu tại các nước Châu Âu và được sử dụng từ những năm 1925.

In lụa áo thun áp dụng kỹ thuật giống 100% như kỹ thuật in lụa trên vải nhưng khác ở chỗ thay vì in lên vải thân áo bán thành phẩm thì chúng ta in lên áo thun đã may sẵn.

Ưu điểm của in lụa trên áo thun

in lụa áo thun thành phẩm
in lụa áo thun thành phẩm

Thời gian sản xuất nhanh

Tuy mất thời gian để làm khung, nhưng một khi áo đã lên chuyền thì tốc độ sản xuất của kiểu in lụa là rất nhanh. Một bàn in trong 1 lần có thể trải được từ vài chục đến vài trăm áo cho một lần in.

Chi phí thấp

Cũng nhờ vào tốc độ in nhanh của kỹ thuật viên nên giá thành sản xuất của in lụa sẽ thấp hơn các kiểu in khác.

In được trên mọi chất liệu vải

Vì cơ bản kiểu in lụa sử dụng mực bám trên bề mặt vật liệu, nên hầu như có thể in trên bất cứ loại vải nào.

Hiệu ứng đa dạng

Giống như những gì đã được trình bày ở phần trên, in lụa có rất nhiều hiệu ứng in hấp dẫn để bạn có thể thoải mái thể hiện ý tưởng của mình.

Nhược điểm của in lụa trên áo thun

Số lượng tối thiểu 10 áo

Vì thời gian và chi phí làm khung bản in lụa khá cao, nên thông thường đơn hàng in lụa cần yêu cầu số lượng in tối thiểu 10 sản phẩm.

Ở một số yêu cầu đặc biệt như làm mẫu hay đơn hàng làm áo theo yêu cầu đặc biệt, Áo Thun Thông Điệp có thể hỗ trợ bạn in lụa áo thun số lượng ít dưới 10 áo, hãy liên hệ với Áo Thun Thông Điệp để được tư vấn và báo giá bạn nhé.

Độ nét tương đối

Khác với các kiểu in vinyl hay in chuyển nhiệt, in lụa là in mực lên áo thun, vì thế sẽ có giới hạn nhất định trong độ nét của hình in, bản thân vải may áo thun cũng không phải vật liệu phẳng như giấy nên hạn chế này là đều dễ hiểu. Tuy nhiên những nét “bể nứt” đôi khi lại là đặc trưng, là nét riêng thú vị của in lụa.

Các kỹ thuật in lụa áo thun hiện nay

Hiện nay in lụa trên áo thun được chia làm 3 tiêu chí cơ bản để phân loại kỹ thuật, cụ thể:

Dựa vào phương pháp in:

  • In lụa trực tiếp
  • In lụa dự phòng
  • In lụa phá gắn

Dựa vào cách thức sử dụng khuôn in:

  • In lụa trên bàn in thủ công
  • In lụa trên bàn in có cơ khí hóa một số thao tác
  • In lụa trên máy in tự động

Dựa vào hình dạng khuôn in:

  • In lụa dùng khuôn lưới phẳng
  • In lụa dùng khuôn lưới tròn kiểu thùng quay

Lưu ý khi đặt in lụa áo thun

Khi đặt in lụa áo thun, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Chú ý đến chất lượng hình in

Yếu tố đầu tiên quyết định đến tính thẩm mỹ và giá trị của một chiếc áo được in lụa đó chính là chất lượng hình in. Để đánh giá chất lượng hình in bạn cần dựa vào chất lượng đơn vị may in đồng phục và trình độ của nhân viên. Một đơn vị may in tốt sẽ đảm bảo chất lượng cho bạn.

Chú ý đến chất liệu vải in áo thun

Chất liệu vải có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của hình in. Mỗi một loại vải sẽ phù hợp với những kiểu in khác nhau. Hiện nay có nhiều chất liệu vải như  vải thun cotton, vải thun cá sấu, vải poly, vải thun cá mập, vải thun lạnh,…Bạn hãy tham khảo và lắng nghe tư vấn của cơ sở sản xuất để có lựa chọn phù hợp.

Chú ý đến thời gian lấy áo

Bạn nên có kế hoạch cụ thể và thương lượng rõ ràng với cơ sở sản xuất về thời gian lấy áo, tránh trường hợp cần quá gấp ảnh hưởng đến chất lượng áo. Nếu như bạn cần lấy nhanh thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đấy.

Chú ý đến số lượng áo cần in

Số lượng áo cần in sẽ ảnh hưởng đến chi phí mà bạn phải trả cho cơ sở in. Thông thường chi phí cần chi trả khi đặt in số lượng nhiều sẽ rẻ hơn so với việc bạn đặt in áo số lượng ít. Khi bạn đặt in nhiều sẽ nhận được chiết khấu từ phía đơn vụ may mặc.

Nếu như bạn chỉ có nhu cầu in ít thì nên trao đổi trước với bên sản xuất về chất lượng áo và thời gian vì đa số những cơ sở in áo hiện nay sẽ lơ là khi bên phía đối tác yêu cầu in áo với số lượng ít.

Chú ý đến công nghệ in áo thun

Chất lượng hình in có liên quan rất lớn đến công nghệ in áo. Hãy lựa chọn những cơ sở có công nghệ in tốt để được hình ảnh đẹp nhé.

Giá in lụa áo thun

Hiện nay giá in lụa áo thun ở những đơn vị nhận in cũng sẽ khác nhau, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây để có sự đánh giá và so sánh nhé.

Số lượng In 1 màu 1 vị trí In 6 màu 1 vị trí
10 14.000 56.000
20 9.000 43.000
30 8.000 34.000
50 7.000 30.000
  • Giá trên chưa bao gồm VAT
  • In 100% không bong tróc, bảo hành trọn đời
giá in lụa áo thun
giá in lụa áo thun

Trên đây là một vài thông tin về in lụa áo thun và những lưu ý khi in lụa áo thun.

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger