Gợi ý tặng quà 20/10 cho chị em phụ nữ

Ngày 20/10, Ngày Phụ nữ Việt Nam, được tổ chức để tôn vinh sự cống hiến và vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Hãy cùng Đồng phục Vina gợi ý tặng quà 20/11 cho chị em phụ nữ !

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

Từ năm 1927, nhiều tổ chức quần chúng nữ bắt đầu hình thành và thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều chị em phụ nữ. Chúng đã từng bước khẳng định vai trò và vị thế của mình trong xã hội thông qua các hoạt động như tuyên truyền, học nghề và các cuộc đấu tranh, thu hút hàng ngàn phụ nữ tham gia.
Vai trò quan trọng của phụ nữ đã được Đảng khẳng định trong Cương lĩnh đầu tiên “Nam nữ bình quyền” vào ngày 3/2/1930. Đảng nhận ra rằng phụ nữ là một lực lượng quan trọng trong cách mạng và đề ra nhiệm vụ: giải phóng phụ nữ, kết hợp với việc giải phóng dân tộc và giai cấp.
Đảng đã đề xuất rằng phụ nữ phải tham gia vào các tổ chức cách mạng như công hội, nông hội và thành lập các tổ chức riêng cho phụ nữ để thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia vào cách mạng.
Vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam (nay là Hội Phụ nữ Việt Nam) cùng với Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này. Ngày này cũng được coi là dịp kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được gọi là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Trong năm nay, ngày 20/10/2023 sẽ rơi vào ngày thứ Sáu.
Cần lưu ý rằng ngày 20/10 không phải là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày Quốc tế Phụ nữ, còn được gọi là Ngày Liên Hợp Quốc về Quyền Phụ nữ và Hòa Bình Quốc tế, được tổ chức vào ngày 8/3 hàng năm.
Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?
Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

Ngày 20/10/2023 đánh dấu 93 năm kể từ ngày phụ nữ Việt Nam được tôn vinh. Đây không chỉ là một ngày đặc biệt trên lịch sử, mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống và trong cuộc cách mạng của đất nước.
Ngày này cũng là dịp để nhấn mạnh quyền bình đẳng của phụ nữ, khẳng định rằng họ có quyền tham gia vào các hoạt động chính trị và xã hội, bao gồm việc tham gia bầu cử.
Quyết định, dũng cảm và kiên định của phụ nữ Việt Nam đã được thể hiện qua nhiều giai đoạn lịch sử, bất kể trong thời chiến hay thời bình. Họ là những người phụ nữ yêu nước, thông minh, năng động và sẵn lòng đóng góp cho cộng đồng. Họ cũng mang trong mình ý thức văn hóa và lòng nhân ái, luôn quan tâm đến sự phát triển của xã hội.
Ngày 20/10 là dịp để tôn vinh những thành tựu của phụ nữ trên mọi lĩnh vực. Đồng thời, đây cũng là thời điểm để nam giới thể hiện lòng biết ơn và tình yêu thương đối với phụ nữ trong cuộc sống của họ, có thể là mẹ, vợ hoặc con gái. Nhìn nhận rằng phụ nữ luôn là một phần không thể thiếu và quý báu trong cuộc sống, họ là “một nửa thế giới” không thể phủ nhận.
Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10
Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

Gợi ý tặng quà 20/10 cho chị em phụ nữ

Gợi ý tặng quà 20/10 cho chị em phụ nữ
Gợi ý tặng quà 20/10 cho chị em phụ nữ

Bó hoa tươi

Một bó hoa tươi sặc sỡ, dù là một món quà truyền thống, nhưng luôn là lựa chọn được nhiều chị em yêu thích. Không chỉ làm cho ngày lễ 20/10 của các chị em trở nên đặc biệt hơn, mà còn thể hiện sự ca ngợi và tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng và lấp lánh của phụ nữ Việt Nam, như những đóa hoa muôn hương, muôn sắc.

Bó hoa dâu tây hoặc các loại trái cây khác

Thay vì chỉ giới hạn trong khuôn khổ của bó hoa truyền thống, bạn có thể tạo ra sự bất ngờ cho chị hoặc em gái bằng cách tặng một bó hoa dâu tây ngọt ngào hoặc kết hợp nhiều loại trái cây khác nhau. Điều này không chỉ làm cho bó hoa của bạn trở nên độc đáo hơn, mà còn để lại ấn tượng sâu sắc trong dịp kỷ niệm ngày 20/10 năm nay!

Bó hoa tiền

Là một lựa chọn quà tặng độc đáo cho người chị hoặc em gái của bạn, bạn có thể tự tay chuẩn bị một bó hoa được làm từ các tờ tiền polymer với mệnh giá linh hoạt từ 10.000 đến 500.000 đồng. Điều này chắc chắn sẽ khiến người nhận cảm thấy thú vị, bất ngờ và khó quên trong ngày lễ 20/10.

Thú nhồi bông

Mặc dù thú nhồi bông là một món quà truyền thống, nhưng nó vẫn thu hút nhiều bạn gái trẻ bởi sự dễ thương, xinh xắn và đa dạng về mẫu mã. Bạn cũng có thể làm cho món quà này trở nên đặc biệt hơn bằng cách đặt may thú bông theo yêu cầu và in thêm các tấm ảnh kỷ niệm để trang trí lên món quà đáng yêu đó.

Quần áo

Quần áo được xem là ưu tiên hàng đầu của hầu hết phụ nữ, và nó thường được chàng trai lựa chọn làm quà tặng vào ngày 20/10 vì sự đa dạng, dễ lựa chọn và tính ứng dụng cao. Ngoài ra, khi tặng quần áo cho các chị em gái thân thiết, bạn có thể mua các loại áo thun hoặc áo khoác giống nhau để làm cho dịp lễ trở nên ý nghĩa hơn nhé!

Giày

Tương tự như trên, bạn có thể lựa chọn từ các loại giày như cao gót, giày búp bê, boots,… để dành tặng cho chị em gái của mình. Đồng thời, nếu muốn tạo kỷ niệm đặc biệt với người chị, em thân thiết, bạn cũng có thể mua các loại giày Bata năng động, thoải mái để cùng diện đồ đôi khi dạo phố hoặc đi chơi cùng nhau.

Túi xách hoặc ví cầm tay

Là một trong những phụ kiện quan trọng của phong cách cá nhân, túi xách hoặc ví cầm tay là sự lựa chọn yêu thích của nhiều chị em phụ nữ. Được biết đến với tính linh hoạt và khả năng kết hợp với nhiều trang phục, chúng góp phần tạo nên sự sang trọng và thời trang. Do đó, bạn có thể tạo ra sự bất ngờ thú vị hoặc cùng họ đến các thương hiệu nổi tiếng để lựa chọn một chiếc túi hoặc ví cầm tay phản ánh phong cách và sở thích của họ nhất.

Túi xách hoặc ví cầm tay
Túi xách hoặc ví cầm tay

Kết luận

Dù là ngày 20/10 hay bất kỳ dịp lễ nào khác, việc gửi đi những lời chúc ý nghĩa và tình cảm đến các người đàn bà quan yếu trong cuộc sống luôn là điều đáng để làm. Qua các lời chúc, chúng ta có thể biểu thị lòng hàm ân, sự chú ýái tình thương đối với họ. Hãy luôn ghi nhớ rằng các lời chúc nhỏ bé cũng có thể làm cho ngày của họ trở nên đặc thù và ý nghĩa hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger