Flex là gì? Giải mã trào lưu Flex trên mạng xã hội

Bạn sở hữu kiến thức gì để biết flex là gì không? Nếu đang sử dùng các trang mạng xã hội nhiều, thể thấy từ này đang xuất hiện trên các nền tảng đa dạng như Facebook, YouTube hay TikTok. Từ này tưởng “lạ” nhưng lại hóa thân quen đây! Cùng mình khám phá ý nghĩa của flex nhé!

Flex là gì?

Flex tại Việt Nam được hiểu theo tức thị khoe khoang, biểu lộ về 1 thiết bị gì đấy của mình khiến người khác khó chịu. Từ này bắt nguồn từ một nhà báo tên N, với thói quen hay khoe khoang về cuộc sống cá nhân trên mạng xã hội. Cư dân mạng từ đó ngay tắp lự bắt chước và tạo ra các trò đùa khoe khoang về bản thân mình.
Giới trẻ Việt Nam thường dùng chữ flex này để đùa vui lúc ai đó vô tình hoặc cố ý bộc lộ điều gì đấy. Từ này hưng vượng hành đến mức có cả 1 nhóm trên Facebook sở hữu lượng thành viên lên tới 800 nghìn, chuyên tạo các bài đăng để khoe vui vẻ về thành tích bản thân hoặc người quen, và bàn luận kế bên chủ đề đó.

flex là gì?
flex là gì?

Nguồn gốc Flex là gì?

Flex là gì? là từ lóng của tiếng Anh được tiêu dùng nhiều từ những năm 1990, chỉ sự phô diễn cơ bắp và sức mạnh của bản thân. Từ này được rộng rãi rapper dùng trong tác phẩm của mình để chỉ hành động khoe khoang quá đà, gây khó chịu cho các người xung quanh.

Có thể coi rapper Ice Cube là người tiên phong trong việc tiêu dùng từ “flex” có bản rap Was a good day. Sau đó, từ này được phổ biến rapper nổi tiếng khác sử dụng như Cardi B, Drake, Travis Scott, A$AP Rocky…

Thông qua âm nhạc, từ flex và trào lưu flexing trở nên đa dạng khắp thế giới. Hầu hết bài đăng được gắn thẻ “flex” hay “flexing” trên mạng xã hội đều sử dụng để khoe cuộc sống xa hoa, các sản phẩm xa xỉ và giới hạn.Nhiều người coi việc khoe khoang là nội dung chính để lớn mạnh những kênh mạng xã hội của mình dưới những hình thức như: Tủ đồ “bạc tỷ”, “đập hộp” đồ hiệu, bóc giá đồ hiệu…
Loạt nội dung này thường nhận được nhiều sự quan tâm, lôi kéo lượng to người theo dõi trên mạng xã hội.

flex những món đồ sang chảnh
flex những món đồ sang chảnh

Flex tích cực ở điểm nào?

Trào lưu flexing tăng trưởng căn nguyên từ nhu cầu của mỗi cá nhân khi làm cho được điều gì đó đặc thù hay đạt thành tựu, muốn khoe ra cho tất cả người thấy.Với sự sáng tạo của giới trẻ, “flexing” mang thêm phổ biến biến tấu, sở hữu lại năng lượng tích cực, vui vẻ hơn.Tại Trung Quốc, giá sầu riêng khá cao nên loại quả này trở nên món quà “xịn” để sở hữu đi biếu tặng. Vậy nên, đa dạng giới trẻ cho rằng, muốn “flex” thì hãy sắm sầu riêng.Điều này cũng tạo buộc phải xu thế chọn sầu riêng để biếu cha mẹ, diễn tả lòng hiếu hạnh của những bạn trẻ.Theo những bạn trẻ, “flexing” thu hút lại các câu chuyện hấp dẫn, thỏa mãn trí tò mò, đi từ bất ngờ đến ngưỡng mộ.”Flexing” là cơ hội để người trẻ sở hữu thể lan tỏa các điểm sáng của cá nhân, từ đó tạo buộc phải bức tranh đa dạng màu sắc sở hữu các thành quả đáng được ghi nhận.Nhìn ở góc độ tích cực, trào lưu này sẽ tạo động lực cho đa dạng bạn teen phấn đấu để được như “con nhà người ta”.

flex tích cực
flex tích cực

Kết

Dù flex là gì, thì nó cũng có những mặc tối riêng do có một số người tiếp cận chưa đúng và flex quá đà, khiến người khác khó chịu và cảm thấy không thoải mái. Chính vì thế hãy Flex một cách văn minh, vui vẻ, có chừng mực nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger