Đồng phục đoàn làm phim ấn tượng đến từ sự chuyên nghiệp

Nhiệm vụ của đoàn làm phim đảm nhận và phụ trách các nhiệm vụ khác nhau. Với bất kỳ dự án phim nào, dù kịch bản phức tạp hay đơn giản thì luôn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Từ phân cảnh, chỉnh sửa đến hậu kỳ. Tất cả đều góp phần không nhỏ vào thành công của dự án phim. Một đoàn làm phim để lại được nhiều ấn tượng đối với khách hàng không chỉ ở sự chuyên nghiệp mà còn ở sự chỉn chu trong cách làm việc và lựa chọn trang phục. Cùng tìm hiểu xem đồng phục đoàn làm phim được lựa chọn và thiết kế như thế nào qua bài viết sau đây.  

đồng phục đoàn làm phim
đồng phục đoàn làm phim

Giới thiệu đôi nét về đoàn làm phim

Ê-kíp hay đoàn làm phim là một nhóm người được công ty sản xuất thuê để sản xuất một bộ phim, cho dù đó là phim điện ảnh hay phim truyền hình dài tập. Khái niệm đoàn làm phim được mô tả ở đây không bao gồm Diễn viên hoặc một nhóm người thuyết trình bộ phim.Một đoàn làm phim được phân chia theo nhiều lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực sẽ chuyên về một khía cạnh cụ thể của sản xuất.

Biên kịch

Không phải ngẫu nhiên mà nhà biên kịch lại đứng đầu danh sách này. Đây là một công cụ tạo ý tưởng viết một kịch bản chi tiết bao gồm cả cốt truyện. Tác giả có thể tạo kịch bản bằng cách sử dụng sự sáng tạo ngẫu nhiên. Nó có thể bất chợt đến từ một cái tên, một câu chuyện, một thông điệp, một bài báo, thậm chí là một con vật,… Tác giả và bản thảo của họ là điều kiện cần đầu tiên để có được một tác phẩm. tốt.

Đội ngũ sản xuất

Về đội sản xuất, chúng ta có thể liệt kê các chức danh sau: nhà sản xuất chính (giám đốc sản xuất), nhà sản xuất (người chịu trách nhiệm sản xuất), nhà sản xuất dây chuyền (chịu trách nhiệm về dây chuyền sản xuất) , co-producer (đồng sản xuất), …

Đội ngũ sản xuất là “ông bầu” của bộ phim, có nhiệm vụ tạo mọi điều kiện để bộ phim được thực hiện. Đội ngũ sản xuất thường phải giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất một bộ phim, từ khâu lên ý tưởng, lên kịch bản cho đến khi hoàn thành và phát hành bộ phim. Đội ngũ sản xuất phải lo các vấn đề thực tế liên quan đến sản xuất, bao gồm tổ chức nhân sự, thiết bị quay, kỹ thuật, kinh phí, lịch quay, tổ chức hậu cần.

Đạo diễn

Đạo diễn được coi là “ảo thuật gia” của bộ phim. Anh ấy chịu trách nhiệm về toàn bộ khía cạnh sáng tạo của bộ phim, bao gồm quản lý nội dung phim, nhịp độ, lựa chọn cảnh quay, dựng khung hình, ánh sáng, thời gian,  những yếu tố quyết định giá trị nghệ thuật – thẩm mỹ của một bộ phim.

Tổ quay phim

Tổ quay phim thường bao gồm: Giám đốc hình ảnh và  quay phim. Giám đốc hình ảnh là người đứng đầu tổ quay và ánh sáng của bộ phim. Cũng là người có quyền quyết định về ánh sáng và khung hình cho từng cảnh quay. Bởi vì vây, giám đốc hình ảnh được xem như là cánh tay phải đắc lực của đạo diễn.

Dựng phim

Dựng phim là người sẽ tổng hợp tất cả các cảnh đã quay (chưa qua chỉnh sửa) sau khi mà đoàn làm phim đóng máy. Các số liệu ghi chép của thư kí ở trường quay sẽ giúp người dựng phim sắp xếp các cảnh quay theo đúng trình tự. Sau đó, người dựng phim sẽ tiến hành ghép và chỉnh sửa, tạo các hiệu ứng để cho ra đời một bộ phim thật sự.

Tại sao nên đặt đồng phục đoàn làm phim?

Đồng phục đoàn làm phim thể hiện sự chuyên nghiệp, đồng bộ của đoàn. Ngoài ra, việc khoác lên mình những chiếc áo đồng phục cũng mang lại ý nghĩa quan trọng như:

Quảng bá thương hiệu

Nhân viên mặc đồng phục đoàn làm phim đi chợ, đi đón con, đi siêu thị, đi bàn công việc… Trong quá trình đó, vô tình nhân viên của bạn đã đưa doanh nghiệp đi muôn nơi. Điều này giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của khách hàng.

May đồng phục còn là một cách Marketing với chi phí cực thấp. Bao nhiêu nhân viên mặc đồng phục cũng chính là bấy nhiêu “Bảng quảng cáo di động” của doanh nghiệp.

Chuyên nghiệp và đẳng cấp

Mỗi nhân viên đều có chung đồng phục chứng tỏ mọi người đều cùng một mục đích, cùng một mục tiêu hướng tới. Dù có thể có sự khác nhau giữa các cấp, các bộ phận nhưng vẫn có một nét tương đồng nhất định. Đó chính là cách thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp.

Tiết kiệm và hiệu suất

Đồng phục giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc cho nhân viên. Giải quyết nhu cầu mặc đẹp của mọi người giúp tập trung đem lại hiệu suất hơn trong công việc.

Tự tin và tự hào

Khi nhân viên yêu thích bộ đồng phục họ mặc thì quá tuyệt vời. Chính sự yêu thích này sẽ tạo niềm vui, sự hứng khởi để họ thu hút thêm thật nhiều khách hàng cho doanh nghiệp mình. Và niềm yêu thích cũng là bàn đạp để nhân viên luôn lạc quan hơn, tự tin khi gặp gỡ khách hàng đối tác.

Bộ đồng phục còn giúp nâng cao lòng tự hào và sự trung thành của mỗi nhân viên. Công ty sẽ ngày càng vững mạnh và phát triển thành công hơn khi đội ngũ nhân viên luôn kề vai sát cánh.

Bình đẳng và thu hút

Trong cùng môi trường công việc, mọi người đều bình đẳng và công bằng với nhau. Doanh nghiệp sử dụng hình ảnh đồng phục để nói với tất cả nhân viên rằng không có bất kỳ sự phân biệt hay thiên vị nào cả.

Ấn tượng tốt

Đầu tư đồng phục không những làm vững mạnh nội bộ tinh thần trong công ty, giúp củng cố văn hóa doanh nghiệp mà nhờ đó còn tạo ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác.

Một bộ đồng phục chỉnh chu đẹp mắt sẽ tạo niềm tin và ấn tượng chuyện nghiệp trong mắt khách hàng. Doanh nghiệp nào chiếm được thiện cảm của khách hàng, doanh nghiệp đó càng vững mạnh. 

Đoàn kết

Đồng phục không chỉ giúp mọi người tăng thêm thiện cảm, có cảm giác gia đình gắn bó với nhau. Mà còn khiến mọi người quan tâm, đoàn kết hơn trong công việc. Hình thành mối quan hệ thân thiết, hòa hợp giữa các nhân viên cùng phấn đấu cho sự  phát triển của công ty.

Đồng phục đoàn làm phim hiện đại trẻ trung

Đoàn làm phim là một đội ngũ đông đảo và thường xuyên làm việc với tần suất và nhịp độ công việc cao. Chính vì vậy, các đoàn phim luôn ưu tiên sử dụng các trang phục thoải mái và có chất liệu giúp thấm hút mồ hôi tốt. Đồng phục được các đoàn làm phim tin tưởng sử dụng là dạng áo thun polo và áo thun cổ tròn đơn giản, tối giản nhưng cũng rất lịch sự. 

mẫu đồng phục đoàn làm phim hiện đại chuyên nghiệp
mẫu đồng phục đoàn làm phim hiện đại chuyên nghiệp

Đồng phục đoàn làm phim được thiết kế đơn giản với thông tin đoàn được in mặt sau áo, trước ngực là hình in tên hoặc là logo tượng trưng của đoàn. Không quá sặc sỡ và lựa chọn những gam màu nổi, màu sắc thường thấy trong bộ đồng phục của nhân viên đoàn là màu đen hoặc các màu gam lạnh trầm nhưng không làm mất đi sự năng động, trẻ trung và nhiệt huyết. Tạo nên được sự chuyên nghiệp ngay từ bộ trang phục.

mẫu áo thun đồng phục đoàn làm phim
mẫu áo thun đồng phục đoàn làm phim

Các loại vải may đồng phục đoàn làm phim

Chất liệu để may đồng phục đoàn làm phim cần đảm bảo sự thoáng mát, dễ chịu mang lại sự thoải mái chi người mặc. Ngoài ra còn cần phải có nhiều màu sắc để lựa chọn và vải khi lên form có độ đứng nhất định. Dưới đây là 4 loại vải thường được dùng nhất để may đồng phục đoàn làm phim:

  • Vải Kate thường dùng để may sơ mi. Đây là loại loại sợi pha giữa Cotton và Polyester hay được gọi là sợi TC. Với đặc điểm mềm mịn, thoáng mát và có khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt. Chúng dễ dàng giặt ủi và không phai màu sau thời gian dài sử dụng.
  • Vải kate thường được sử dụng may đồng phục công sở hoặc đồng phục bảo hộ lao động. Đây là loại vải có độ bền khá tốt, ít bị nhăn, dễ giặt và khả năng giữ màu rất tốt. 
  • Vải cotton rất phổ biến trong việc may đồng phục. Chất liệu vải mềm mịn, độ co giãn tốt và đặc biệt không gây kích ứng da nhờ nguồn gốc chất liệu vải tự nhiên bắt nguồn từ xenlulo. 
  • Vải thun PE được cấu tạo 100% từ polyester. Do đó, bề mặt vải bóng láng và khả năng co giãn tốt.  

Công ty may đồng phục đoàn làm phim uy tín và chất lượng

Bạn đang tìm một địa chỉ may đồng phục đẹp, giá cả phải chăng cho đoàn làm phim của mình chần chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty may đồng phục Vina. Chúng tôi nhận thiết kế đồng phục cá nhân, đồng phục đoàn làm phim theo yêu cầu và phong cách riêng của bạn. 

Đồng phục do Công ty Vina thiết kế đảm bảo nổi bật tinh thần thương hiệu mà bạn muốn truyền đạt, tăng tính nhận diện thương hiệu đối với khách hàng mà vẫn mang tính thẩm mỹ tinh tế và đẹp mắt. Bên cạnh đó bạn có thể thoải mái lựa chọn chất liệu đa dạng, màu sắc phong phú trong kho màu cực lớn của chúng tôi.

Với uy tín vượt trội và sự tận tâm chu đáo của mình, Đồng phục Vina sẽ giúp bạn sở hữu đồng phục đoàn làm phim chất lượng và chuẩn đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger