Cách Tổ Chức Sự Kiện Họp Lớp Chuyên Nghiệp

Họp lớp là một sự kiện thường niên dành cho những người bạn cùng lớp gặp gỡ nhau sau khi tốt nghiệp và ra trường. Và đây là một sự kiện không phân cấp, ở đây chỉ có những người bạn với nhau, làm thế nào để tổ chức sự kiện họp lớp thành công? Hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời cụ thể nhé!

cách tổ chức sự kiện họp lớp đáng nhớ
cách tổ chức sự kiện họp lớp đáng nhớ

Khâu chuẩn bị

Bầu ra ban tổ chức họp lớp

Đầu tiên để có một sự kiện họp lớp thành công, vui vẻ thì cần phải có một ban tổ chức, để đứng ra tổ chức họp lớn, và ban tổ chức sẽ do số đông thành viên trong lớp bầu ra. Ban tổ chức có thể là lớp trưởng, lớp phó hoặc bí thư từ thời đi học. Hoặc do các thành viên bầu ra. Ban tổ chức họp lớp sẽ là những người lên kế hoạch, kêu gọi lớp, và lên nội dung cho buổi họp lớp đó. Ban tổ chức sẽ kiểm soát chi phí mà các thành viên đóng, và có nhiệm vụ kết nối các thành viên và cung cấp các thông tin cho các thành viên về sự kiện.

Lên ý tưởng cho buổi họp lớp

Một buổi họp lớp thật vui vẻ và ý nghĩa thì cần gợi nhớ cho các thành viên về kỷ niệm thời đi học, hoặc đến những buổi học vui vẻ thời xưa. Có thể đăng những tấm hình kỷ niệm, có thể tổ chức các trò chơi nhằm gắn kết các thành viên với nhau.

Dự trù kinh phí

Đầu tiên phải lên danh sách những người tham gia, sau khi tổng hợp được các thành viên thì sẽ kiểm soát được ngân sách và kinh phí phải chi trả, sau đó sẽ mời chủ nhiệm và một số thầy cô thân thiết cùng đến dự họp lớp.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thu nhập giống nhau thế nên cần phải lựa chọn ra một mức chi phí phù hợp với số đông các thành viên tham dự họp lớp.

Lựa chọn thời gian và địa điểm phù hợp

Nếu lựa chọn thời gian thì nên lựa chọn vào các dịp lễ được nghỉ dài ngày, để các thành viên có thể sắp xếp đến dự và vui chơi cùng mọi người. Địa điểm thì nên chọn gặp mặt tại trường sau đó đến nhà hàng để ăn uống, giao lưu.

Thời gian là yếu tố quan trọng nên hãy cân nhắc lựa chọn khung thời gian mọi người được nghỉ dài  ngày, như vậy các thành viên có thể tham gia được hết.

Lựa chọn quà lưu niệm cho buổi họp lớp

Quà lưu niệm có thể là áo lớp, mũ nhóm, hay cốc có in hình, in chữ của cả lớp để mọi người có thể nhớ tới lớp mỗi khi sử dụng. Hầu hết giờ mọi người sẽ in áo đồng phục lớp vừa có thể mặc đến dự buổi họp lớp tạo không khí như thời còn đi học vừa làm quà lưu niệm rất phù hợp.

đặt may áo đồng phục họp lớp
đặt may áo đồng phục họp lớp

 Nội dung chương trình họp lớp

Một chương trình họp lớp diễn ra vui vẻ và thành công thì cần chuẩn bị những hạng mục sau:

 • Trang trí sân khấu cho sự kiện
 • Kiểm tra các thiết bị âm thanh, ánh sáng
 • Kiểm tra không gian ăn uống phục vụ cho họp lớp
 • Tổ chức trò chơi thì kiểm tra đạo cụ phục vụ cho trò chơi

Diễn biến của buổi họp lớp

 • Đầu tiên là các thành viên tập trung ôn lại kỷ niệm với giáo viên và bạn cũ
 • Các thành viên cùng thầy cô đến địa điểm nhà hàng tổ chức sự kiện
 • Thành viên đại diện lên phát biểu ý kiến và gửi lời cảm ơn tới mọi người
 • Xem lại những video hoặc hình ảnh gợi nhớ đến kỷ niệm
 • Dự tiêc, chuyện trò và hát hò
 • Tham gia vào các trò chơi

Tổ chức Team building

Đây là một hoạt động nhằm gắn kết các thành viên lại với nhau, chính vì thế hãy lựa chọn những trò chơi vui vẻ, không phản cảm để mọi người có thể thoải mái chơi với nhau sau một thời gian dài không gặp gỡ và không còn cảm thấy ngại ngùng.

Kết thúc họp lớp

 • Đại diện tặng quà lưu niệm cho các thành viên và cô giáo, 
 • Ban tổ chức của lớp sẽ quyết toán và thực hiện thu ngân sách
 • Các thành viên tạm biệt nhau

Kết luận

Vừa rồi là cách tổ chức một buổi họp lớp thành công và vui vẻ, các bạn hãy tham khảo và rút ra những ý kiến đúng đắn nhất cho lớp của mình. Nếu có nhu cầu đặt áo, mũ lớp, nhóm thì hãy liên hệ với đồng phục Vina để được tư vấn một cách tận tình nhất. Hay còn bất cứ câu hỏi nào thì nhắn ngay cho đội chăm sóc khách hàng của Vina, bạn sẽ được tư vấn và trả lời tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger