Cách Tổ Chức Giải Đấu Bida Chuyên Nghiệp

Bida ngày càng phổ biến hơn trên toàn thế giới và đặc biệt là đối với nước ta, nhiều người biết đến và chơi nhiều hơn. Thế nhưng để có thể tổ chức giải đấu bida một cách chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp các bạn đang tìm hiểu về cách tổ chức giải đấu bida, hiểu hơn về cách tổ chức giải đấu môn này và có thể tự tổ chức một cách thành công nhất.

cách tổ chức giải đấu bida
cách tổ chức giải đấu bida

Bida là gì?

Billiard là một trò chơi với bi và gậy chơi riêng biệt trên một mặt bàn phẳng. Mỗi người chơi sử dụng một bi cái có màu sắc khác nhau. Những người chơi đều phải cố gắng ghi nhiều điểm hơn đối thủ của họ. Điều này nhằm mục đích giúp họ đạt được tổng số điểm đã thỏa thuận trước đó cần thiết và giành chiến thắng trong trận đấu. Billiard ở Việt Nam thường được gọi là bida hoặc bi-a. 

Mục đích tổ chức giải đấu bida

Có rất nhiều mục đích để tổ chức giải bida, có thể là để gắn kết các thành viên trong một doanh nghiệp, có thể là đang cho các doanh nghiệp thi đấu với nhau, có thể là giải chuyên nghiệp tuyển chọn nhân tài, có thể là quyên góp ủng hộ.Dù là bất kỳ mục đích nào thì đều cần phải tổ chức một cách chuyên nghiệp và cẩn thận nhất có thể.

Cách tổ chức giải đấu bida chuyên nghiệp từ A – Z

Lập kế hoạch

Dù là bất kỳ giải đấu nào thì cũng không thể thiếu được kế hoạch, kế hoạch được viết ra để trước khi tổ chức giải đấu để có thể dự tính được giải đấu đó sẽ phải làm những gì, và đề phòng trước những trường hợp xấu nhất xảy ra trong khi đang thi đấu. Vì thế lập kế hoạch là vô cùng cần thiết.

Quyết định loại giải đấu

Trước khi thực hiện giải đấu đó thì cần phải phân loại được giải đấu đó thuộc loại  nào, nếu giải đấu của các công ty, doanh nghiệp thì cần phải xác định đây là giải đấu của tập thể hay là của cá nhân để từ đó có thể thực hiện các bước chuẩn bị và giải thưởng sao cho phù hợp nhất có thể

Đối tượng tham gia

Hãy dự tính trước các đối tượng tham gia trước khi thực hiện tổ chức giải đấu để có thể phân chia được các nhóm tham gia chơi. Nếu là công ty hay doanh nghiệp thì chia theo độ tuổi để có thể xác định được

Tìm người tổ chức

Hãy tìm ra một người có đủ khả năng chủ trì giải đấu và tổ chức ra được giải đấu này,  trách nhiệm của người đó sẽ là xây dựng kế hoạch, tổ chức các quy định về cuộc thi, sắp xếp các hoạt động sẽ diễn ra, giải quyết mọi vấn đề của cuộc thi đó.

Xây dựng quy định giải đấu

Việc xây dựng quy định giải đấu sẽ được xây dựng bởi ban tổ chức, bao gồm trong các phần quy định về mục tiêu của giải đấu, thời gian và địa điểm của giải đấu, điều kiện của người tham gia, trình tự đánh giá, tổng giải thưởng…

Tìm ban tổ chức

Ban tổ chức sẽ bao gồm trưởng trọng tài, phó ban, giám khảo bàn, thư ký cuộc thi, trọng tài giám sát. Để người chơi tham gia tuân thủ đúng quy định đã thiết lập, kiểm tra tình hình trận đấu diễn ra.

Tìm ban kỹ thuật

Để có một giải đấu thành công không thể thiếu được ban kỹ thuật, để kiểm tra tình trạng của hành trang, và phải luôn kiểm tra và đánh giá sự tuân thủ của các bàn chơi, các thiết bị giám sát.

Quản lý điểm

Phải giữ nguyên bảng điểm thi đấu, và quản lý tốt, việc này giao cho thư ký của hội đồng giám khảo, và hình thức và thủ tục bảo quản tài liệu thi đấu nên để cho trưởng trọng tài quản lý và phê duyệt.

Đặt đồng phục cho giải đấu

Ở mỗi giải đấu đều có đồng phục, đồng phục là trang phục để mọi người phân biệt  những ai tham gia giải đấu, và tạo sự liên kết cho giải đấu. Trên đồng phục sẽ được in những đơn vị đồng hành và logo của giải đấu, hay tên giải đấu. Nếu bạn đang có nhu cầu may đồng phục cho giải đấu thì hãy liên hệ với Vina để đặt hàng và tham khảo mẫu mã nhé. 

đặt may đồng phục cho giải bida
đặt may đồng phục cho giải bida

Kết thúc giải đấu

Khi giải đấu kết thúc là lễ trao giải cho các cá nhân hoặc đội đoạt giải, mỗi người tham gia nên có một món quà lưu niệm để động viên tinh thần tham gia của họ. Món quà có thể là áo có in hình ban tổ chức hoặc đồ lưu niệm có in hình giải đấu để họ nhớ về giải đấu thú vị và thành công này.

Kết luận

Vừa rồi là quy trình để tổ chức một giải đấu bida, nếu bạn còn câu hỏi nào liên quan đến việc tổ chức một giải đấu bida thi hãy liên hệ ngay với Vina để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger