Các Loại Quần Áo Bảo Hộ Theo Ngành Nghề

Quý khách đang tìm hiểu về các loại quần áo bảo hộ theo ngành nghề để đặt may cho phù hợp với công việc của mình? Hãy cùng Đồng Phục Vina tìm hiểu thêm ở bài viết bên dưới nhé!

các loại quần áo bảo hộ theo ngành nghề
các loại quần áo bảo hộ theo ngành nghề

Các loại quần áo bảo hộ theo ngành nghề

Hiện nay có nhiều ngành luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ nguy hiểm. Vì vậy, đồng phục bảo hộ dành cho người lao động được coi là những thứ cực kỳ quan trọng đối với bản thân mỗi người lao động. Đối với những ngành nghề có sự riêng biệt, các lĩnh vực khác nhau mà đặc điểm của từng loại đồng phục cũng khác nhau.

Thống kê hiện nay có rất nhiều ngành sử dụng quần áo bảo hộ lao động nhưng ở bài viết này, Đồng Phục Vina chỉ sơ lược một số ngành phổ biến:

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng đang rất phát triển, nhu cầu sử dụng quần áo bảo hộ cho kỹ sư, công nhân xây dựng nói chung luôn rất nhiều và có một số đặc điểm sau:

  • Các loại quần áo bảo hộ cho kỹ sư thường là nón bảo hộ trắng kết hợp với áo gile kỹ sư, hoặc áo khoác kỹ sư tay dài được may với chất liệu vải tốt, thấm hút mồ hôi, chống tia UV.
  • Đồng phục quần áo cho công nhân xây dựng thường là mũ bảo hộ màu vàng kết hợp quần áo bảo hộ dài tay, may bởi chất vải phổ thông như kaki 35/65 để chống ánh nắng, chống bụi bẩn.

Màu sắc của đồng phục xây dựng rất đa dạng, không có quy định rõ về màu sắc đồng phục cho ngành.

đồng phục bảo hộ ngành xây dựng
đồng phục bảo hộ ngành xây dựng

Ngành điện lực

Khác với ngành xây dựng, các loại quần áo bảo hộ lao động ngành điện lực được thiết kế và may theo màu sắc Quy định của tập đoàn điện lực EVN. Hiện nay đối với đơn vị truyền tải điện, màu sắc may áo bảo hộ chủ đạo là màu cam, chất liệu bền bỉ, chống tĩnh điện tốt. Đối với các đơn vị còn lại thì màu sắc áo bảo hộ có thể khác nhưng vẫn may theo quy định của EVN.

đồng phục điện lực
đồng phục điện lực

Ngành dầu khí

Các bộ quần áo bảo hộ ngành dầu khí được thiết kế theo dạng áo liền quần nhằm bảo vệ toàn bộ cơ thể các kỹ sư và công nhân vì đây là môi trường làm việc đọc hại. Chất liệu may loại đồng phục này cũng phải tốt, khả năng chống nhiệt và chống cháy cao.

đồng phục dầu khí
đồng phục dầu khí

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí máy móc thường xuyên phải làm việc với máy móc, do đó bộ đồng phục bảo hộ cho ngành này cũng phải được may theo tiêu chuẩn, chất liệu vải thấm hút mồ hôi tốt, có khả năng chống nhiệt…

đồng phục công nhân cơ khí
đồng phục công nhân cơ khí

Ngành chế biến thực phẩm

Bộ đồng phục của ngành chế biến thực phẩm rất đặc trưng. Thường quần áo bảo hộ loại này sẽ bao bọc kín người lao động để tránh vi khuẩn bám vào thực phẩm do đó, chất liệu và quy trình may loại đồng phục này cũng rất khắt khe, khó khăn.

quần áo bảo hộ ngành thực phẩm
quần áo bảo hộ ngành thực phẩm

Công ty chuyên may các loại quần áo bảo hộ theo ngành nghề

Đồng Phục Vina với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành may mặc, chúng tôi nhận may đồng phục tất cả các ngành nghề cho Quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt may đồng phục riêng theo từng ngành nghề vui lòng gọi điện đến HOTLINE: 0976 470 226 hoặc để lại thông tin vào phần liên hệ để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Mời Quý khách xem thêm mẫu quần áo bảo hộ lao động đẹp tại:

quần áo bảo hộ lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger