Pressing là gì? Tại sao GenZ lại muốn thoát pressing

Bên cạnh Flex, thoát pressing là một thuật ngữ mới nổi đang các bạn trẻ sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ thoát pressing là gì và chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về Pressing là gì ,cũng như vì sao chúng lại trở nên phổ biến và được Gen Z dùng nhiều đến như vậy.

Pressing là gì?
Pressing là gì?

Pressing là gì?

Pressing là từ tiếng Anh có nghĩa gốc là ép buộc, áp đặt hay ấn 1 vật nào đó. Trong bóng đá, đây là một thuật ngữ được dùng vô cùng phổ biến, chúng chỉ 1 phong phương pháp chơi được rộng rãi đội bóng yêu thích. Nếu giải thích một bí quyết ngắn gọn nhất thì pressing là chiến lược mà toàn team tạo sức ép lên đối thủ để chiếm quyền kiểm soát bóng.
Chẳng hạn cầu thủ của đội bạn đang ko với bóng, bạn sẽ tiếp cận một thành viên khác của đội đối thủ, tạo lực ép để lấy được quyền soát bóng. Mặc dù khái niệm pressing trong bóng đá truyền thống không quá nổi nhưng trong các năm trở lại sắp đây, cụm từ này lại được sử dụng vô cộng rộng rãi. Và chúng chính là khởi nguồn cho thuật ngữ mới là “thoát pressing”.
Vậy thoát pressing là gì? Cùng đi chọn đáp án sẽ được hé lộ qua phần dưới đây cùng chúng mình nhé.

Thoát pressing là gì?

Nếu pressing là gây sức ép thì thoát pressing mang nghĩa là tìm phương pháp thoát khỏi vòng vây của đối phương khi bị đè nén, bao vây. Để làm được điều này, những cầu thủ bắt buộc mang kỹ năng cá nhân tốt, biết cách xử lý bóng và vượt qua đối thủ.

Trong cuộc sống hằng ngày, thuật ngữ trên cũng được vận dụng phổ biến. Chẳng hạn khi chúng ta đang tham gia vào 1 cuộc tranh luận, 1 bên tiêu dùng các lập luận và chứng cớ để gây áp lực đối phương thì gọi là pressing. Ngược lại, bên trong trạng thái bị áp đặt tìm phương pháp thoát khỏi những chất vấn, sức ép và đảo ngược tình thế thì ấy là thoát pressing.

Thoát Pressing là gì?
Thoát Pressing là gì?

Vì sao từ “thoát pressing” lại được Genz sử dụng rộng rãi

Có nhiều lý do làm từ “pressing” và “thoát pressing” trở nên đa dạng trong thời kì gần đây. Đầu tiên, bóng đá là môn thể thao vua và thuật ngữ “pressing” đã được tiêu dùng rộng rãi trong lĩnh vực này. Sự nhiều của bóng đá đã đóng góp vào việc lan truyền thuật ngữ này.

Còn từ thoát pressing bắt nguồn từ một ký nhái bóng đá với tiếng trên mạng xã hội (Trông Anh Ngược). Anh ta đã lôi kéo sự để ý của toàn bộ người bằng bí quyết đối đáp bình tĩnh, sáng tạo và hài hước có những cú flex thú vị.

Đương nhiên, các cuộc tranh biện này đã được san sẻ và lan truyền đa dạng bởi cùng đồng mạng. Chúng đã trở nên “bí kíp” cho những ai muốn học bí quyết ứng phó mang áp lực từ Flex trong cuộc sống.

Ngoài ra, để thu hút sự lưu ý của độc giả, 1 số fanpage đã tạo ra những bài viết tổng hợp các phản hồi kinh điển của ký fake trên. Điều này đã khiến cho cho thoát pressing phát triển thành phổ biến và trở nên một nghệ thuật viết bình luận mới mẻ và hài hước. Đồng thời, nó cũng đã tạo ra nhiều meme thú vị để đa số người cùng thưởng thức.

Không chỉ Gen Z, các trang tin tức và báo điện tử cũng đã bắt kịp xu thế này. Họ dùng thuật ngữ thoát pressing trong những tiêu đề bài viết để đề đạt xu thế thông báo phổ biến trong hầu hết lĩnh vực.

Kết

Trên đây là những giải đáp về pressing và thoát pressing là gì, cũng như cách thoát pressing khi gặp những cú Flex khó đỡ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger