Download logo thủ đô Hà Nội Vector, PSD, CDR, Ai, PNG miễn phí

Download logo thủ đô Hà Nội Vector PSD, CDR, Ai ✓ logo thủ đô Hà Nội mới nhất hiện nay ✓ Biểu tượng logo thủ đô Hà Nội

Logo thủ đô Hà Nội
Logo thủ đô Hà Nội

Đôi nét về Thủ đô Hà Nội

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và là một trong hai đô thị loại đặc biệt của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hà Nội nằm về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, với địa hình bao gồm vùng đồng bằng trung tâm và vùng đồi núi ở phía bắc và phía tây thành phố. Với diện tích 3.359,82 km², và dân số 8,33 triệu người,Hà Nội là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là thành phố đông dân thứ hai và có mật độ dân số cao thứ hai trong 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh của Việt Nam, nhưng phân bố dân số không đồng đều. Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã.
Hà Nội đã sớm trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa ngay từ những buổi đầu của lịch sử Việt Nam.

Ý nghĩa logo Thủ đô Hà Nội

Năm 1997, TP Hà Nội đã phát động cuộc thi nhằm chọn ra một biểu trưng chính thức cho Thủ đô trước thời điểm 10 năm hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Có 428 tác phẩm dự thi với nhiều hình tượng về Hà Nội được thể hiện nhưng đại đa số trong Hội đồng nghệ thuật và phần lớn ý kiến của nhân dân, kiều bào đều đề xuất chọn hình tượng tiêu biểu cho thủ đô là Khuê Văn Các. Sau nhiều vòng bỏ phiếu, cuối cùng, năm 1999, Hội đồng nghệ thuật đã chọn được biểu trưng chính thức cho Thủ đô Hà Nội.
Biểu trưng thủ đô Hà Nội đã nêu được truyền thống văn hóa dân tộc qua hình tượng Khuê Văn Các, thể hiện sự vươn tới văn hóa, vươn tới tri thức loài người. Biểu trưng thể hiện Khuê Văn Các với phong cách nghệ thuật hiện đại, chắc chắn, vững vàng; cơ bản thể hiện được tính chất và đặc điểm của Thủ đô ngàn năm văn hiến, kết hợp hài hòa giữa tính dân tộc và hiện đại, thuận lợi cho việc sử dụng.
Kể từ khi được công nhận, biểu trưng Thủ đô Hà Nội đã được đưa vào sử dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động của các cơ quan Hà Nội. Đặc biệt là từ sau Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, biểu trưng Khuê Văn Các đã trở thành hình ảnh thân thuộc, gắn bó, mang tính biểu tượng của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Ý nghĩa màu sắc logo thủ đô Hà Nội

Khuê Văn Các là một hạng mục quan trọng tạo buộc phải quần thể di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám – trường đại học trước tiên của Việt Nam, nơi giáo dục, vinh danh tinh thần hiếu học, trọng hiền tài của đa dạng thế hệ người Việt Nam, được phần lớn người dân trong nước cũng như quốc tế biết đến. Công trình đó vừa với giá trị văn hóa vật thể, vừa mang giá trị phi vật thể sâu sắc. Khuê Văn Các chỉ mang riêng ở Hà Nội, mang dấu ấn văn hóa Hà Nội cực kỳ rõ nét, xứng đáng là biểu tượng của Thủ đô.

Khuê Văn Các đáp ứng được những tiêu chí của một biểu trưng ở rất rộng rãi mặt. “Khuê” tức là sao Khuê – ngôi sao sáng, bắt buộc Khuê Văn Các là biểu thị đỉnh cao của trí tuệ, là sự khái quát, sự nói lại 1 chân lý “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” đã khắc trên văn bia tại Văn Miếu. Cạnh Khuê Văn Các là giếng Thiên Quang hình vuông, tượng tưng cho mặt đất, các cửa sổ hình tròn của gác Khuê Văn tượng trưng cho bầu trời, với ý kể đây là nơi tụ hội toàn bộ tinh hoa của đất trời… Hơn thế, Khuê Văn Các mang 2 tầng, 8 mái, nóc ở trên là 9. Theo kinh Dịch, các số lẻ là dương, biểu đạt sự sinh sôi nảy nở, phát triển. Bởi thế, Khuê Văn Các là tượng trưng cho ước mơ phát sinh, tăng trưởng của con người, vừa phù hợp mang tư duy, hoài vọng của người xưa, vừa đáp ứng được mong muốn vững mạnh của thời nay.

Khuê Văn Các, dù mới được xây dựng vào đầu thế kỷ XIX nhưng nó nằm trong quần thể di tích tiêu biểu của Hà Nội, với màu xanh làm tông chủ đạoh mang phổ biến tầng ý nghĩa, vừa là biểu trưng cho văn hóa, nghệ thuật, vừa mang ý nghĩa giáo dục, nhân văn, vừa khẳng định triết lý dụng nhân, tôn trọng hiền tài của ông cha. Khái quát hơn, Khuê Văn Các phác họa nét thanh lịch, hào hoa, nho nhã của người Hà Nội.

Logo thủ đô Hà Nội dùng để làm gì?

Logo thủ đô Hà Nội dùng trong các sản phẩm in ấn áo, cốc, balo, mũ, các sản phẩm quà tặng doanh nghiệp, quà lưu niệm cho khách du lịch khi ghé thăm thủ đô thân yêu. Tạo nên thương hiệu và nét truyền thống của thủ đô Hà Nội

Logo Thủ đô Hà Nội vector, PNG, JPG/JPEG

Link tải : logo thủ đô Hà Nội

Kết bài

Vừa rồi là đôi nét về thủ đô Hà Nội nếu các bạn còn thắc mắc hãy để lại ở phần bình luận. Đồng phục Vina luôn túc trực và sẵn sàng trả lời các câu hỏi của các bạn.

✅Tên Logo 🔴 Logo thủ đô Hà Nội 
✅Định dạng file 🌟 Vector, CDR, AI, PDF, PNG, JPG
✅Download 🌏 Miễn phí – Free 100%
✅Công dụng ⭕ In ấn & thiết kế đồng phục

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call
Điện thoại
call
Zalo
messenger
Messenger